Ngày 14/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu chở dầu Sanchi của Iran đã bị chìm sau hơn một tuần bốc cháy dữ dỗi, 29 thủy thủ của tàu vẫn mất tích.

Tàu Sanchi đã trôi dạt tới vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và bốc cháy hơn một tuần sau khi va chạm với một tàu chở hàng khác trên khu vực biển Hoa Đông. Trưa 14/1, con tàu bất ngờ phát nổ và chìm hoàn toàn xuống đáy biển sâu vào khoảng 17h.

Người phát ngôn lực lượng cứu hộ Iran xác nhận không có hi vọng tìm thấy một nạn nhân nào còn sống sót trong số 32 thủy thủ có mặt trên tàu chở dầu Sanchi. Toàn bộ thủy thủ trên tàu Sanchi đã thiệt mạng khi tai nạn xảy ra do vụ nổ và hơi gas.

Tàu chở dầu Sanchi Con tàu bị chìm sau 1 tuần bốc cháy dữ dội (Ảnh: Reuters).
Con tàu bị chìm sau 1 tuần bốc cháy dữ dội (Ảnh: Reuters).

Mặc dù đã nỗ lực hết sức, song lực lượng cứu hộ không thể dập tắt lửa cũng như tìm kiếm các thi thể các thủy thủ còn lại vẫn mất tích.

Khoảng 15 tàu đã tham gia vào quá trình cứu hộ, trong đó có tàu của Hải quân Iran, 10 tàu của Trung Quốc, 2 tàu của Nhật Bản và 1 tàu của Hàn Quốc. Tuy nhiên, thời tiết xấu và lửa vẫn tiếp tục cháy đã gây trở ngại cho mọi hoạt động.

Trung Quốc chạy đua trong quá trình cứu hộ và vớt dầu loang trên biển (Ảnh: Reuters).
Trung Quốc chạy đua trong quá trình cứu hộ và vớt dầu loang trên biển (Ảnh: Reuters).

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ va chạm và liệu có lượng dầu đáng kể nào tràn ra biển hay không. Trung Quốc cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để ngăn chặn nguy cơ dầu rò rỉ từ tàu Sanchi. Khi con tàu này phát nổ, nó sẽ làm gia tăng lo ngại về nguy cơ tràn dầu trên biển, gây ra thảm họa môi trường tồi tệ.

Tàu Sanchi chở 136.000 tấn dầu thô đã va chạm với tàu chở hàng CF Crystal đăng ký tại Hong Kong trên biển Hoa Đông hôm 6/1 rồi bốc cháy.

Chỉ 3 trong số 32 thủy thủ tàu được tìm thấy thi thể và hộp đen của tàu Sanchi cũng đã được phát hiện.

Đây là vụ va chạm thứ hai xảy ra với tàu của Công ty Vận chuyển dầu quốc gia Iran trong vòng chưa đầy 2 năm.

An Yên