Bộ Quốc phòng (MND) Đài Loan, hôm thứ Tư (19/8), thông báo rằng Hải quân Hoa Kỳ đã cho một tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan, theo Taiwan News.

Trong một thông cáo báo chí, MND xác nhận rằng một tàu Hải quân Hoa Kỳ đã đi qua eo biển Đài Loan theo hướng từ phía bắc sang phía nam.

Hôm thứ Ba, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ thông báo trên Facebook rằng tàu khu trục USS Mustin mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Hạm đội 7 Hoa Kỳ đã đi qua eo biển Đài Loan. Thông báo cũng cho biết sứ mệnh của tàu USS Mustin là giúp đảm bảo an ninh và ổn định của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Taiwan News cho hay, có thông tin về việc tàu USS Mustin đi qua eo biển Đài Loan vào thứ Ba. Tuy nhiên, vào thời điểm đó MND không đưa ra bất kỳ bình luận nào, chỉ nhấn mạnh rằng quân đội nắm được đầy đủ các động thái trên biển và trên không ở xung quanh eo biển Đài Loan.

Các tàu chiến của Hải quân Hoa Kỳ trong thời gian qua đã liên tục gia tăng các hoạt động tuần hành qua eo biển Đài Loan, trong bối cảnh Bắc Kinh không ngừng thúc đẩy các hoạt động quân sự đe dọa hòn đảo mà họ tuyên bố là một phần lãnh thổ không thể tách rời với Đại Lục.