Nine West, thương hiệu thời trang nữ nổi tiếng một thời với các sản phẩm hàng quần áo và giày dép, cho biết đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 trong Luật Phá sản. Công ty hiện vẫn còn nợ trên 1 tỷ USD, theo Business Insider.

Nine West đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 luật phá sản (Chapter 11 – trong luật phá sản của Mỹ cho phép một doanh nghiệp tuyên bố phá sản để tái cấu trúc), nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc kinh doanh của Nine West và Bandolino (một thương hiệu đã được Nine West mua lại ).

Công ty cho biết động thái mới này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán các cơ sở kinh doanh trong chuỗi thương hiệu Nine West và Bandolino.

“Đây là bước đi đúng đắn cho 2 hạng mục kinh doanh khác nhau của chúng tôi’, Giám đốc điều hành Nine West Holdings, ông Ralph Schipani cho biết. “Khi chúng tôi hoàn thành quá trình tái cơ cấu, công ty sẽ giảm đáng kể nợ và lãi suất để tốt hơn trong tương lai; Đồng thời, chúng tôi bắt đầu khởi động quá trình bán thương hiệu Nine West và Bandolino (dòng giày dép và túi xách) và có bản cam kết đối với chủ sở hữu mới về các nguồn lực và bí quyết để hỗ trợ kinh doanh lâu dài”.

Công ty cho biết họ sẽ bán Nine West và nhãn hiệu Bandolino của dòng giày dép và túi xách cho Tập đoàn Authentic Brands Group – chủ thương hiệu Frye và Juicy Couture.

Nine West
Một hình ảnh truyền thông của Nine West (Ảnh: Nine West)

Động thái này cũng cho phép công ty tập trung vào những phần kinh doanh thời trang có lợi nhuận cao như Anne Klein. Authentic Brands Group đã cho Nine West vay một khoản 300 triệu USD, khoản tiền này sẽ cho phép công ty tiếp tục hoạt động trong tiến trình của Chương 11.

Nine West, đã đóng cửa hàng chục cửa hàng. Công ty là một trong số hơn chục nhà bán lẻ Mỹ đã đệ đơn xin phá sản trong những năm gần đây, bao gồm Claire’s, Payless ShoeSource, Toys R Us and Aerosoles.

Nine West Holdings thuộc sở hữu Sycamore Partners, một quỹ đầu tư tư nhân tại New York.

Nine West
Một cửa hàng Nine West tại Singapore (Ảnh: insideretail)

Triệu Hằng