Ông Tập Cận Bình cho biết, chiến dịch chống tham nhũng sẽ tiếp tục trong nhiệm kỳ thứ ba của ông, tập trung vào các lĩnh vực tiền tệ, tài nguyên và quyền lực trong năm tới.

Bloomberg đã đưa tin vào ngày 7/12 rằng, yêu cầu chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình cũng nhắm vào hệ thống tài chính trị giá 58 nghìn tỷ USD và ngành công nghiệp bán dẫn, bởi vì giới lãnh đạo đã thất vọng vì sự thất bại trong việc nỗ lực tăng cường sản xuất chip cao cấp độc lập.

Theo Tân Hoa Xã, một cuộc họp của Bộ Chính trị gồm 24 thành viên do ông Tập chủ trì vào ngày 6/12 đã xác nhận một chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống tham nhũng, nhưng chưa biết bao giờ mới kết thúc. 

Chính phủ sẽ duy trì các biện pháp chống tham nhũng nghiêm ngặt trong một thời gian dài.

Ông Phạm Nhất Phi (范一飞), phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã bị điều tra vào tháng trước với cáo buộc vi phạm pháp luật và kỷ luật.

Trong một năm trở lại đây, ông Phạm đã nhiều lần bị phỏng vấn, vì ông ấy đã phụ trách mảng thanh toán tài chính trong một thời gian dài nên những người tham gia thị trường, cho rằng việc ông ấy bị ngã ngựa có thể liên quan đến những quy định trong thanh toán.

Có thể bạn quan tâm: