Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 19/10 đã kêu gọi người dân Trung Quốc “giữ vững niềm tin vào chiến thắng cuối cùng”, nói rằng tinh thần được hun đúc trong cuộc chiến tranh Triều Tiên sẽ truyền cảm hứng cho họ “chiến thắng mọi kẻ thù”, theo SCMP.

Chiến tranh Triều Tiên là cuộc chiến xảy ra và kéo dài từ giữa năm 1950 đến năm 1953 trên bán đảo Triều Tiên bị chia cắt, và hệ quả của nó là hai nước độc lập Triều Tiên và Hàn Quốc như hiện tại.

Mặc dù ông Tập không đề cập đến leo thang xích mích với Mỹ. Các nhà quan sát cho rằng nhận xét của ông – trong chuyến thăm một cuộc triển lãm tại Bắc Kinh, kỷ niệm 70 năm cuộc chiến bắt đầu – đã gửi một tín hiệu rõ ràng tới Mỹ để không đánh giá sai quyết tâm bảo vệ lợi ích cốt lõi của Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã, ông Tập nhấn mạnh quyết định của Đảng cộng sản Trung Quốc tham gia cuộc chiến được thực hiện để “bảo vệ hòa bình và chống xâm lược”.

Ông Tập nói: “Giương cao ngọn cờ công lý, các chiến sĩ Quân tình nguyện nhân dân Trung Quốc anh hùng đã anh dũng chiến đấu, sát cánh cùng quân dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và giành thắng lợi to lớn, đóng góp to lớn cho hòa bình thế giới và tiến bộ nhân loại”.

Lãnh đạo ĐCSTQ lưu ý: “Chiến thắng trong cuộc chiến chống xâm lược của Mỹ và viện trợ Triều Tiên là chiến thắng của chính nghĩa, chiến thắng của hòa bình và chiến thắng của nhân dân”.

Ông Tập đã mô tả tinh thần được rèn luyện trong chiến tranh là một “của cải tinh thần vô cùng quý giá” và nói rằng nó sẽ “truyền cảm hứng cho người dân Trung Quốc và đất nước Trung Quốc vượt qua mọi khó khăn trở ngại và chiến thắng mọi kẻ thù”.

Video: Dự ngôn bí ẩn: Con chim lông trắng báo hiệu vận mệnh Trung Quốc và Tập Cận Bình

videoinfo__video3.dkn.tv||410003a16__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: