Tại các cơ sở giáo dục Ukraine các biện pháp tăng cường an ninh đã được đưa vào thực hiện. Từ những sự kiện báo động ở Donbass, trên toàn bộ Ukraine đã phải tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình trường học và dạy học sinh cách hành xử khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Sự thay đổi này được áp dụng trong tất cả các cơ sở giáo dục ở Ukraine – từ trường mẫu giáo, trung học cho đến đại học. Bộ Giáo dục và Khoa học yêu cầu phải cảnh giác để đảm bảo rằng, trong các cơ sở giáo dục ngoài giáo viên và học sinh, thì không ai được phép có mặt ở đó, theo báo “Hôm Nay” Ukraine cho biết.

Tại các cửa vào cũng sẽ tiến hành kiểm tra chất nổ. Trong các bài học trẻ em sẽ được giải thích làm thế nào để hành động đúng trong trường hợp nguy hiểm. Ở Kiev và Odessa đã quyết định phân phát những quyển sách nhỏ đặc biệt, được soạn thảo bởi các chuyên gia của Bộ Giáo dục, cảnh sát, các tình nguyện viên và các thành viên tham gia chiến sự. Tài liệu hướng dẫn cách hành động của giáo viên và học sinh trong trường hợp phát hiện thấy chất nổ được ngụy trang dưới hình thức của các loại vật thể.

Cùng với những điều trên, tự bản thân cha mẹ với sự giúp đỡ của các nhà hoạt động xã hội và những người tình nguyện cũng tăng cường bảo vệ nhà trẻ và trường học, trước tiên là ở các khu vực có nguy cơ gia tăng khủng bố.

Theo epochtimes.ru