Một cậu bé 9 tuổi ở Tennessee (Mỹ) bất ngờ nhận được một món quà từ người lạ khi biết tin cậu đã gửi tặng 3 USD của mình cho tổng thống Trump.

Ngay sau khi nghe bài phát biểu tại Lễ nhậm chức của tổng thống Trump và biết được thông tin ông Trump sẽ từ bỏ một khoản lương lớn khi đảm nhiệm cương vị tổng thống, Eli’sha Davies, 9 tuổi, đến từ bang Tennessee đã quyết định gửi cho tổng thống 3 USD (khoảng 68 nghìn đồng) để giúp ông trả các hóa đơn hàng tháng.

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý sau khi tổng thống Trump viết một bức thư hồi đáp cho cậu bé hồi đầu tuần. Trong phong bì thư, ông Trump gửi kèm một bức ảnh của ông và phó tổng thống Mike Pence và 3 USD của Eli’sha Davies. Ông Trump hy vọng Davies sẽ dùng số tiền để xây dựng và cải thiện một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Lá thư tổng thống Trump gửi Eli’sha Davies (Ảnh: WFLA)
Lá thư tổng thống Trump gửi Eli’sha Davies (Ảnh: WFLA)

Mẹ của Davies kể với các phóng viên rằng, số tiền này thực chất là cậu bé dành dụm để mua một chiếc đàn mandolin mới. Tuy nhiên, Davies vẫn chưa thực hiện được ước mơ vì liên tục thấy có người mà cậu nghĩ là cần tiền hơn mình, chẳng hạn như Tổng thống Trump.

Cậu bé Eli'sha và mẹ, cô Melissa (Ảnh: NTD)
Cậu bé Eli’sha Davies và mẹ, cô Melissa (Ảnh: NTD)

Ngay sau khi biết được câu chuyện của Davies, Giám đốc Quỹ Giáo dục Nhạc sĩ Trẻ, một tổ chức từ thiện địa phương hỗ trợ trẻ em tiếp cận với các nhạc cụ dù không đủ khả năng chi trả, ông John Wildeman đã quyết định tặng cho cậu bé cây đàn Mandolin mà cậu thích.

Ông John Wildeman nói: “Tôi muốn giúp đỡ. 3 USD là một số tiền lớn đối với một đứa trẻ. Việc đem số tiền của mình chia sẻ cho những người mà cậu bé thấy cần thiết hơn mình là một điều thật có ý nghĩa. Tôi hạnh phúc như một đứa trẻ ở Lễ Giáng sinh khi tôi biết quỹ của chúng tôi đang trao cho một em nhỏ một nhạc cụ như thế. Tất cả đã trở thành động lực cho tôi làm việc này.”

Cậu bé Davies với cây đàn mandolin mới (Ảnh: WGRZ)
Cậu bé Davies với cây đàn mandolin mới (Ảnh: WGRZ)

Davies đã bắt đầu chơi nhạc tại nhà thờ. Câụ rất thích vì giờ đây có thể tập nhạc ở nhà.

Khi đã đạt được mơ ước có đàn mandolin, Davies cho biết cậu muốn tìm hiểu xem nên dành tiền của mình vào việc gì. “Cháu chỉ muốn là một phước lành cho tất cả mọi người”, cậu bé bày tỏ.

T.L