Một người đưa thư của hãng FedEx được mời tham dự lễ nhậm chức và đã bật khóc khi đích thân tân Tổng thống Mỹ tặng anh một tấm séc trị giá 10,000$.

Theo báo Bưu điện Washington, Shane Bouvet là một người cha đơn thân 23 tuổi, vất vả mưu sinh trong cuộc sống ở vùng nông thôn bang Illinois. Anh tham gia công việc tình nguyện viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump vào năm 2016 tại bang này. Công việc đó đã khiến anh được mời đến tham dự sự kiện Lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 20/1 vừa qua.

Anh Bouvet xúc động tâm sự về việc được mời đến thủ đô Washington: “Đây như là việc lớn nhất mà tôi từng làm trong cuộc đời. Tôi chưa từng đi xa. Tôi là người nghèo ở một thị trấn nhỏ”.

Anh không đủ tiền để có một bộ trang phục đến sự kiện lớn này. Một người bạn đã giúp anh có được một bộ vest và một đôi giầy.

Nhưng anh Bouvet không chỉ tham dự sự kiện lớn trong đời, còn một bất ngờ lớn đang đợi anh.

Theo hãng tin Fox News, ông Donald Trump đã đọc được câu chuyện cuộc sống vất vả của Bouvet trên báo. Và Trump nói với các trợ lý rằng ông muốn gặp chàng trai này.

Trước ngày nhậm chức, ông Trump có có cuộc gặp riêng với anh Bouvet. Sau khi trò chuyện, ông Trump nói anh Bouvet gọi điện cho cha để ông nói chuyện qua điện thoại.

maxresdefault
Ông Trump nói chuyện với cha anh Bouvet qua điện thoại. (Ảnh: Youtube)

Ông Trump nói với cha anh Bouvet: “Ông có một người con tốt”. Cuối buổi nói chuyện, ông Trump nói với các trợ lý: “Hãy gửi cho anh ấy một tấm séc 10,000$”.

Bouvet cho biết ông Trump nói rằng anh “sẽ không bao giờ phải lo lắng nữa”.

Anh cảm thấy như đang mơ, bước ra ngoài và bật khóc. Anh tự hỏi mình: “Điều này có thật không?”, theo báo Breitbart.

Trên Istagram, ông Trump đăng bức hình gặp gỡ với Bouvet. Ông viết: “Thật tuyệt vời khi gặp một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất và sớm nhất của tôi. Tôi cảm thấy nhỏ nhoi trước niềm tin của hàng triệu người Mỹ đã đặt vào tôi và vào chiến dịch của tôi“.

Ông nói thêm: “Và với cả những người không ủng hộ tôi, tôi đề nghị có một cơ hội trở thành Tổng thống của các bạn để chúng ta làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Dương Minh

Xem thêm: