Ngoại trưởng của chính quyền Biden, Antony Blinken, thông báo ông sẽ đảo ngược sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump và cho phép treo “cờ tự hào” (biểu tượng của cộng đồng LGBTQ) tại các Đại sứ quán Hoa Kỳ trên khắp thế giới.

Tờ Advocate đưa tin, người được ông Biden chỉ định cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken đã tuyên bố rằng ông sẽ cho phép các đại sứ quán Mỹ treo cờ của cộng đồng LGBTQ (Cộng đồng người đồng tính, chuyển giới…).

Theo USA Today, vào tháng 6/2019, chính quyền TT Trump đã cấm các Đại sứ quán Mỹ treo cờ của những người đồng tính trên các cột cờ chính thức của Đại sứ quán. Trước khi có lệnh cấm này, các đại sứ quán đã treo “cờ tự hào” vào tháng Sáu, tháng của cộng đồng LGBTQ.

Ông Blinken cũng xác nhận kế hoạch bổ nhiệm một đặc phái viên về Nhân quyền cho những người LGBTQ, một vị trí do cựu TT Barack Obama tạo ra vào năm 2015 nhưng không được tiếp quản trong nhiệm kỳ của tổng thống Trump.

Ông Blinken tuyên bố bạo lực đối với cộng đồng LGBTQ đó đã gia tăng trong thời gian TT Trump tại vị.

Tân ngoại trưởng nói: “Chúng ta đã chứng kiến ​​bạo lực nhắm vào những người LGBTQI trên khắp thế giới gia tăng. Và vì vậy, tôi nghĩ rằng Hoa Kỳ đóng vai trò nên làm trong việc bảo vệ và bảo đảm quyền của những người LGBTQI là điều mà Bộ sẽ bắt tay vào thực hiện ngay lập tức. Giương cao lá ‘cờ tự hào’ là một cách để thể hiện thẳng thắn sự đoàn kết [với] cộng đồng LGBTQ.”

Tạp chí Outfront đưa tin: “Biden là tổng thống Mỹ đầu tiên công khai chấp nhận đầy đủ các quyền của người đồng tính, bao gồm cả quyền bình đẳng của người chuyển giới”.

Xem thêm:

Từ Khóa: