Một vụ tấn công bằng dao xảy ra tại đền thờ Thần đạo ở Tokyo đêm 7/12 (giờ địa phương) khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có nghi phạm, và 1 người khác bị thương.

Theo hãng tin Kyodo, cảnh sát Nhật Bản cho biết nghi phạm đã tự sát ngay tại hiện trường. Đối tượng tình nghi là Shigenaga Tomioka, 56 tuổi, tấn công nữ đạo sĩ Nagako Tomioka, trụ trì tại đền thờ Tomioka Hachimangu và cũng là chị ruột của nghi phạm.

Đối tượng cùng bạn gái khoảng 30 tuổi đã tấn công bà Nagako sau khi bà vừa ra khỏi ô tô dừng trước cửa đền thờ tại khu vực Koto, phía Đông Tokyo.

Tài xế lái chiếc xe của đền Tomioka Hachimangu ra khỏi xe cũng bị hung thủ truy đuổi và chém bị thương ở vai tuy nhiên không nghiêm trọng. Hung thủ Shigenaga sau đó đã dùng dao đâm người bạn gái đi cùng trước khi tự sát.

Cảnh sát nhận được tin báo đã lập tức tới hiện trường và tiến hành điều tra với giả thuyết động cơ gây án xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa hung thủ và nạn nhân.

Phát hiện thanh kiếm samurai và 2 con dao tại hiện trường gây án. (Ảnh: Mainichi)

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một thanh kiếm samurai và hai con dao gần khu vực tấn công.

Đền Tomioka Hachimangu được xây năm 1627, nổi tiếng với Lễ hội Fukagawa Hachiman vào mùa Hè hàng năm, nằm cách nhà ga Monzennakacho khoảng 400m về phía đông.

An Yên