Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong loạt vụ tấn công khủng bố tại Đại sứ quán Pháp khu vực Tây Phi và trụ sở Bộ chỉ huy quân sự Burkina Faso, ngay giữa trung tâm thủ đô Ouagadougou hôm 2/3. Khoảng 50 người bị thương và con số người chết có thể tiếp tục tăng.

Tấn công khủng bố tại Burkina Faso, ít nhất 16 người thiệt mạng
Các cuộc đấu súng hạng nặng đã nổ ra ngay giữa trung tâm thủ đô Ouagadougou hôm 2/3 (ảnh: AP).

Theo các nguồn tin địa phương, 16 người đã thiệt mạng sau vụ nổ tại trụ sở Bộ chỉ huy quân sự Burkina Faso và các vụ đấu súng hạng nặng nổ ra ngay giữa trung tâm thủ đô Ouagadougou hôm 2/3.

AFP cho rằng ít nhất 28 người chết và khoảng 50 người bị thương trong cuộc tấn công trên. Trong số những người thiệt mạng có hai cảnh sát bán quân sự đang bảo vệ đại sứ quán Pháp.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm sau vụ tấn công khủng bố ở thủ đô Ouagadougou, Burkina Faso.

Tuy nhiên, những kẻ Hồi giáo cực đoan bị nghi đứng sau cuộc tấn công khủng bố này khi các nhân chứng nghe thấy nghi phạm hô “Thánh Allah vĩ đại” trước khi đốt xe và nã đạn trước đại sứ quán. .

Tình hình hiện tại của đại sứ quán đã được kiểm soát, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Pháp nói với CNN.

Khi vụ việc xảy ra, Đặc sứ Pháp tại khu vực Sahel châu Phi, ông Jean-Marc Châtaigner kêu gọi người dân tạm thời di chuyển khỏi khu vực xảy ra sự cố trong một bình luận trên twitter cá nhân khi đề cập đến “cuộc tấn công khủng bố” này.

Rémi Dandjinou, Bộ trưởng truyền thông của Burkina Faso nói với CNN rằng một thiết bị nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công trung tâm chỉ huy của quân đội chính phủ.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, “vụ tấn công một lần nữa cho thấy mối đe dọa an ninh đang gia tăng tại vùng Sahel châu Phi”.

Nguyên Linh