Một vụ đấu súng giữa cảnh sát và một tay súng đã diễn ra tại trung tâm Paris tối ngày 20/4 (giờ địa phương), khiến Điện Elysees của tổng thống Pháp gần đó phải tạm thời đóng cửa.

Hãng tin BBC cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ tối trên đại lộ Champs Élýsee ở Paris. Một nghi phạm đã nổ súng vào lực lượng an ninh khiến một cảnh sát thiệt mạng và hai cảnh sát khác bị thương. Thủ phạm cũng đã bị bắn chết.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm, cho biết một tay súng của họ đã thực hiện vụ tấn công.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công. Ảnh: Fox News

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết tay súng đã cố tình nhắm bắn các cảnh sát đang canh gác gần trạm xe điện Franklin Roosevelt.

Miêu tả lại sự việc, ông Brandet cho biết một chiếc xe hơi tiến lên ngang một chiếc xe buýt của cảnh sát ngay trước lúc 21h00 và một người đàn ông bước ra rút một chiếc súng tự động bắn vào chiếc xe buýt.

Sau khi xả súng, thủ phạm tìm cách chạy trốn trong khi bắn tiếp vào các cảnh sát khác, nhưng đã bị lực lượng an ninh bắn chết.

Công tố viên Francois Molins của Paris sau đó cho biết danh tính của kẻ tấn công đã được xác minh nhưng chưa công bố vì cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Trong thông báo của mình, IS cho biết kẻ tấn công là Abu-Yusuf al-Baljiki.

Cảnh sát Pháp đã phong tỏa đại lộ Champs Élýsee

Vụ khủng bố xảy ra chỉ 3 ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Pháp bắt đầu khởi động.

Một số ứng cử viên tổng thống đã lên tiếng cho biết họ sẽ hủy sự kiện tranh cử của mình dự kiến được tổ chức vào ngày 21/4, ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử.

Hạo Nhân

Xem thêm: