Châu Âu tiếp tục xảy ra khủng bố bằng cách lái xe tải lao vào đám đông. Sự việc mới xảy ra ở Thụy Điển khiến hàng chục người thương vong.

Một xe tải lao vào đám đông ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) ngày 7/4. Sau đó chiếc ô tô này đâm vào cửa hiệu và khiến 4 người bị thiệt mạng, 15 người bị thương.

Vụ việc xảy ra lúc 3h chiều trên con phố mua sắm đông đúc nhất ở thủ đô Thụy Điển. Hàng trăm người mua sắm đã tháo chạy khi chiếc xe tải lao tới.

Thủ tướng Thụy Điển cho rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Sau khi phóng vào đám đông, xe tải lao vào một cửa hiệu tại thủ đô Thụy Điển. (Ảnh: Daily Mail)

Cảnh sát Thụy Điển nói rằng họ đã bắt giữ thêm một người có liên quan đến vụ việc. Trước đó có tin rằng cảnh sát bắt giữ 2 người tại hiện trường, trong đó có lái xe, theo CNN.

Cảnh sát đang thẩm vấn những nghi phạm bị bắt.

Cảnh sát Thụy Điển khống chế một nghi phạm tại hiện trường. (Ảnh: TT News Agency)

Glen Foran, một du khách Úc nói với hãng Reuters: “Tôi quay lại và thấy một xe tải lớn lao về phía mình. Nó chạy xiên từ bên này sang bên kia. Nó dường như không phải bị mất kiểm soát. Nó cố tình đâm vào mọi người”.

Ảnh hiện trường vụ tấn công ở Thụy Điển. (Nguồn: IBL/Rex/Shutterstock)

Ngày 23/3 vừa qua, một vụ khủng bố theo hình thức lái xe đâm vào đám đông đã xảy ra ở thủ đô London (Anh) khiến hàng chục người thương vong.

Năm ngoái ở châu Âu đã xảy ra một số vụ tấn công bằng xe tải hoặc ô tô lao vào đám đông. Năm 2010, Al Qaeda kêu gọi sử dụng xe tải như vũ khí.

Khủng bố IS đã tuyên bố chịu trách nhiệm cho vụ tấn công ở Nice tháng 7 năm 2016, khiến 86 người thiệt mạng. Thụy Điển cho biết cách thức vụ tấn công này giống như vụ xảy ra ở Nice và Berlin.

Dương Minh

Xem thêm: