Rạng sáng 15/12 (theo giờ Việt Nam), hai vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thành phố Maastricht ở tỉnh Limburg, miền Nam Hà Lan giáp biên giới Đức và Bỉ, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. 

Truyền thông địa phương đưa tin vụ đâm dao đầu tiên xảy ra vào khoảng 21h00′ giờ địa phương ngày 14/12 tại quận Malpertuis. Vụ thứ hai xảy ra ngay sau đó khoảng 10 phút, cách hiện trường vụ đâm đầu tiên vài trăm mét ở quận Caberg. Các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

Các nhân chứng ở gần đó kể lại rằng họ đã nghe thấy tiếng la hét lớn khi vụ việc xảy ra. Một phóng viên viết trên mạng xã hội Twitter rằng khu vực xảy ra các vụ đâm dao là nơi mà giới chức địa phương đang phải đau đầu đối phó với tội phạm buôn bán ma túy.

Cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng tình nghi và loại trừ khả năng vụ việc có liên quan tới khủng bố. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được liệu 2 vụ tấn công có liên quan đến nhau hay không. Công tác điều tra vẫn đang tích cực diễn ra.

tan cong lien hoan bang dao o ha lan 5 nguoi thuong vong
tan cong lien hoan bang dao o ha lan 5 nguoi thuong vong
Cảnh sát điều tra nguyên nhân hai vụ tấn công bằng dao. (Ảnh: Twitter)

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh đang được tăng cường cao độ ở nhiều nước châu Âu trước thềm lễ Giáng sinh và Năm mới 2018.

An Yên