Bộ trưởng Mỹ trong trang phục cao bồi, cưỡi ngựa đến văn phòng trong ngày đi làm đầu tiên.

Tân Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke đã quyết định ngày đầu tiên đi làm theo phong cách cao bồi, ông cưỡi ngựa qua các con phố ở thủ đô Washington vào sáng thứ 5, ngày 2/3.

Mọi người nhìn thấy ông đến văn phòng trong trang phục cao bồi truyền thống miền Tây nước Mỹ, theo NBC News. Còn nhân viên thì ngỡ ngàng chào đón sếp mới, trong phong cách mới.

Nhân viên chào đón Tân Bộ trưởng Nội vụ trong ngày đầu tiên. (Ảnh: Twitter)

Trước kia, ông Ryan Zinke là nghị sỹ của đảng Cộng hòa ở bang Montana, và từng là cựu đặc nhiệm Hải quân Mỹ.

Ngày 1/3 vừa qua, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua để ông Ryan trở thành Bộ trưởng Nội vụ của chính quyền Tổng thống Trump.

Ngày đầu đến văn phòng của Bộ trưởng Ryan. (Ảnh: Twitter)

Tân Bộ trưởng 55 tuổi sẽ có trách nhiệm quản lý đất đai và tài nguyên thiên nhiên của liên bang. Hôm tuyên thệ, ông nói: “Tôi phải đi ra ngoài kia và khôi phục niềm tin của mọi người”. Đây có phải lý do ông cưỡi ngựa đi làm?

(Ảnh: Twitter)

Còn báo Bưu điện Washington cho rằng, phong cách của tân Bộ trưởng có thể lấy cảm hứng từ Tổng thống Theodore Roosevelt (1901-1909), người mà ông Ryan Zinke ngưỡng mộ.

Trong khi cựu Tổng thống Roosevelt cưỡi ngựa đi làm hàng ngày, thì cư dân mạng cho rằng, vào ngày làm việc thứ 2, Bộ trưởng Ryan sẽ đi theo cách này.

(Ảnh: Twitter)

Dương Minh

Xem thêm: