BBC đưa tin, sáng sớm hôm nay (12/12), phiến quân Taliban đã tấn công một nhà khách ở khu đại sứ quán tại thủ đô Kabul của Afghanistan, hiện chưa rõ số lượng thương vong.

Các báo cáo đầu tiên nói rằng đại sứ quán Tây Ban Nha đã bị tấn công, tuy nhiên Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã phủ nhận điều này. Ông Rajoy nói rằng không phải đại sứ quán bị tấn công mà một số nhà khách gần với đại sứ quán.

Sau đó ông này nói thêm rằng một cảnh sát Tây Ban Nha đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Lực lượng an ninh Afghanistan cho biết có 7 phần tử tham gia vào vụ tấn công này. Cả lực lượng an ninh của Afghanistan và Tây Ban Nha đều đang có mặt tại hiện trường ở khu Sherpur, thủ đô Kabul.

Phía Taliban tuyên bố các chiến binh của họ đã kích nổ một xe ô tô bên trong một tòa nhà. Một số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, và nhân chứng nói với BBC rằng cuộc đọ súng giữa những kẻ tấn công với cảnh sát vẫn đang diễn ra.

Một cảnh sát nói với hãng tin AP rằng vụ nổ khiến hai ngôi nhà bốc cháy, và có khả năng những kẻ tấn công còn đang lẩn trốn. Cảnh sát đã phong tỏa các con đường xung quanh và đang truy lùng những tay súng.

Đây là vụ mới nhất trong chuỗi tấn công ngày càng trắng trợn của Taliban lên các mục tiêu cao cấp ở Afghanistan.

Trước đó đêm thứ Ba (8/12), phiến quân Taliban cũng tấn công sân bay quốc tế Kandahar phía nam Afghanistan khiến 50 người thiệt mạng.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: