Cảnh sát đã xác định tài xế chiếc xe bán tải ngày 7/4 lao vào đám đông người đi bộ tại thành phố Muenster là một công dân Đức và có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Kẻ tấn công là một người đàn ông 48 tuổi tên là Jens R. Y đã lao xe vào đám đông đang ngồi bên ngoài nhà hàng nổi tiếng Grosser Kiepenkerl tại khu vực thành cổ của thành phố Muenster, trước khi tự sát bằng súng, theo Telegraph.

Một quan chức văn phòng công tố viên địa phương cho biết: “Vẫn không có dấu hiệu nào cho thấy động cơ của kẻ tấn công. Cuộc điều tra đang được tiến hành”. Tên này hành động một mình và dường như có vấn đề về thần kinh.

Cũng theo vị quan chức trên, không có bằng chứng về mối liên hệ giữa nghi phạm với các phần tử Hồi giáo và nghi phạm cũng không phải là người tị nạn. Đây cũng có thể là một vụ tự tử.

Lực lượng cảnh sát Đức đã đột kích căn hộ được cho là nơi sinh sống của nghi phạm ở Muenster, chỉ cách hiện trường vụ tấn công khoảng 2km để điều tra. Các nhà điều tra pháp y cũng đang nhanh chóng tìm kiếm những manh mối từ hiện trường vụ tấn công.

Tài xế xe 'điên' lao vào đám đông ở Đức có tiền sử bệnh tâm thần
Cuộc điều tra đang được tiến hành nhanh chóng từ mọi manh mối (Ảnh: AP).

Nghi phạm từng tự tử bất thành và được đưa vào bệnh viện chữa trị bệnh tâm thần vào giai đoạn 2014-2016.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một phụ nữ 51 tuổi ở khu Lueneburg, phía Bắc Đức và một người đàn ông 65 tuổi từ khu Borken, gần Muenster. Các nhân chứng của vụ tấn công cho biết họ bị sốc cực điểm.

Tài xế xe 'điên' lao vào đám đông ở Đức có tiền sử bệnh tâm thần
Người dân cầu nguyện cho nạn nhân xấu số trong vụ lao xe vào đám đông hôm 7/4 (Ảnh: AP).

Thủ tướng Đức – bà Angela Merkel bàng hoàng vì vụ tấn công. Trong khi đó, Nhà Trắng cũng gửi tới gia đình của các nạn nhân lời cầu nguyện và sự quan tâm từ Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết: “Nước Pháp chia sẻ với nỗi đau của Đức”.

An Yên