Tài xế xe buýt người Pháp được ca ngợi là người hùng sau khi đuổi tất cả hành khách xuống xe bởi họ không chịu nhường chỗ cho một người ngồi trên xe lăn.

Ông Francois Le Berre, môt người bệnh đa xơ cứng, ngồi đợi lên xe buýt ở ngoại ô Paris, nhưng không ai trong số tất cả các hành khách nhường chỗ cho ông lên xe. Tài xế xe buýt đã nhận thấy tình huống, và đã có hành động chưa từng có khi yêu cầu tất cả hành khách ra khỏi xe. Sau đó người tài xế đưa ông Le Berre lên xe và lái chiếc xe đi với một hành khách duy nhất.

Sự việc đã được nhóm “Accessible Pour Tous” chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, thay mặt ông Le Berre, viết rằng: “Hôm qua trong khi tôi đợi xe buýt tại Paris, không ai muốn nhường chỗ. Vì không nhường chỗ nên tài xế đã đứng lên và nói ‘Trạm cuối! Tất cả mọi người xuống xe!’ Sau đó anh ấy tới chỗ tôi và nói: Ông có thể lên và những người khác đợi chuyến kế tiếp!”

Nhóm “Accessible Pour Tous” đã chia sẻ câu chuyện trên Twitter. (Ảnh: Accessible Pour Tous/ Twitter)

“Hoan hô người lái xe buýt, nhưng xấu hổ thay những người hành khách”, một bình luận cho hay.

Xe buýt tại thủ đô nước Pháp thường có 1 hoặc 2 khoảng trống vừa với một xe lăn, và hành khách có nghĩa vụ phải ưu tiên cho những người thương tật.

An Hòa

Từ Khóa: