Điều kiện thời tiết xấu khiến giờ học thay đổi và nhân viên trong trường không thể phục vụ bữa sáng, một tài xế đã tự bỏ tiền ra để mua bánh sandwich cho tất cả học sinh trên xe buýt.

Mới đây, trường Tiểu học Muffallo ở bang Alabama (Mỹ) tôn vinh tài xế xe buýt Wayne Price vì hành động ấm áp của ông đối với những đứa trẻ trong một ngày thời tiết khắc nghiệt, theo MSN.

Trên Facebook, trường ca ngợi: “Khi giờ vào học bị hoãn do những con đường bị đóng băng, sương mù dày đặc và chúng tôi không thể phục vụ bữa sáng, Price đã ghé vào tiệm McDonald’s và mua bánh cho toàn bộ học sinh trên xe!”.

Vào sáng 11/12, ông Price nhận được tin nhắn lịch học sẽ muộn hơn 2 tiếng so với bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh không được phục vụ bữa sáng tại trường.

Ông Price đã dừng lại để mua đồ ăn sáng cho mình và mua luôn khoảng 50 bánh sandwich cho bọn trẻ trên xe khi đó.

Bài viết của trường Muffallo được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, truyền cảm hứng cho hàng nghìn người dân địa phương.

Ông Price yêu công việc lái xe buýt và rất dễ kết thân với trẻ con. Ông cũng nhận được tình cảm tương tự từ học sinh tiểu học.

Năm 2003, ông đóng cửa công ty riêng, nơi ông làm việc như một nhà thầu. Tới năm 2013, ông bắt đầu công việc lái xe buýt cho các khu học chánh công cộng và một số nhà thờ trong khu vực.

Hiệu trưởng của trường Muffallo Allison Campbell ca ngợi ông Price là tấm gương tốt cho người dân và các trường học ở thành phố Montevallo noi theo.

Bà Campbell tin rằng, hành động ấm áp của tài xế xe buýt sẽ khắc sâu trong tâm trí của trẻ và nó sẽ có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của chúng trong tương lai.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: