Theo Reuters, cảnh sát cho biết một người đàn ông đã cố tình lao xe với tốc độ cao vào đám đông tại một khu phố mua sắm đông đúc ở thành phố Graz, Áo, vào ngày hôm qua (20/6), khiến 3 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ tài xế, một thanh niên 26 tuổi người Áo gốc Bosnia – đã lập gia đình và có hai con. Thống đốc bang Steiermark, ông Hermann Schuetzenhoefer, nói với các phóng viên rằng thanh niên này trong tình trạng thần kinh không bình thường.

BBC cho biết, theo một số nguồn tin chưa được xác nhận, sau khi đâm xe, người đàn ông này còn tiếp tục tấn công đám đông bằng dao

Cảnh sát loại trừ các nguyên nhân do khủng bố, tôn giáo hoặc chính trị trong vụ việc này và họ cho rằng người đàn ông này đang gặp vấn đề về gia đình.

Video hiện trường vụ việc:

https://www.youtube.com/watch?v=0zhXsRMDy-A

Ông Helmut Reinisch, một nhân chứng, nói rằng chiếc xe lao vào đám đông với vận tốc khoảng 100km/giờ.

Ông Siegfried Nagl, thị trưởng thành phố Graz, nơi xảy ra vụ việc, cũng đã chứng kiến và nói với một tờ báo địa phương rằng, “Tài xế đã cố tình đâm vào những người đi bộ. Bản thân tôi nhìn thấy một người phụ nữ bị đè chết.

Các nhà chức trách cho biết, trong số những người bị thương có 3 trẻ em. Sáu người khác cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Thành phố Graz, Áo, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)
Thành phố Graz, Áo, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)

Hơn 60 cảnh sát, khoảng 80 xe cứu thương và một trực thăng cứu hộ đã được triển khai tại khu vực hiện trường bị phong tỏa.

Theo BBC, Thủ tướng Áo Werner Faymann cho biết ông rất sốc khi nghe tin về vụ việc.

Thị trưởng thành phố Graz đã hủy tất cả các sự kiện diễn ra tại nơi này và yêu cầu treo cờ đen tại các tòa nhà chính phủ để tưởng niệm các nạn nhân.

Hướng Dương tổng hợp

Từ Khóa: