Gần 2000 người từ nhiều quốc gia trên thế giới đã đến Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố San Francisco (Mỹ) để tham dự một sự kiện đặc biệt vào chiều tối ngày 22/10/2016.

Họ là những người tu luyện Pháp Luân Công, một môn khí công phổ biến trên thế giới bị chính quyền Trung Quốc liên tục đàn áp từ năm 1999 đến nay. Họ lặng lẽ luyện công trước Lãnh sự quán và thắp nến tưởng niệm các học viên bị giết hại vì tra tấn hoặc mổ cướp nội tạng.

Ước tính có khoảng 1,5 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng, trong đó đại đa số là các học viên Pháp Luân Công, theo báo cáo mới nhất của các nhà điều tra độc lập gồm cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, luật sư nhân quyền David Matas và nhà báo điều tra Ethan Gutmann.

Khi báo cáo được đưa, cộng đồng quốc tế chấn động vì mức độ tàn bạo của cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Trong Nghị quyết 343, Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Chính phủ và Đảng Cộng sản Trung Quốc lập tức chấm dứt hoạt động thu hoạch nội tạng và chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Nghị viện Châu Âu cũng lên án tội ác này của Trung Quốc.

Tuy nhiên, Bắc Kinh phớt lờ những lời chỉ trích và cuộc đàn áp đẫm máu vẫn diễn ra từng ngày.

Sự kiện thắp nến tưởng niệm trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco là nhằm lên tiếng cho các nạn nhân đã bị giết hại tại Trung Quốc.

Nhiều người tham gia lễ tưởng niệm từng là nạn nhân của cuộc đàn áp Pháp Luân Công nhưng may mắn sống sót và ra nước ngoài định cư. Một số người đã kể lại với Đại Kỷ Nguyên về câu chuyện bi thương của họ.

Bị bắt giữ phi pháp và tra tấn 12 năm

Ông Vương Liên Tô là người thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại New Jersey, Mỹ. Ông bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công từ năm 1994 và bị chính quyền bắt giữ phi pháp suốt từ năm 2001 đến cuối năm 2013.

Ông Vương nói: “Trong 12 năm ấy, tôi đã phải chịu rất nhiều loại hình tra tấn vô cùng tàn khốc, như: Không cho ăn, không cho uống, mùa đông lạnh chỉ được mặc áo mỏng, không cho ngủ…”

Pháp Luân Công
Ông Vương Liên Tô, một học viên Pháp Luân Công từng bị đàn áp ở Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại New Jersey, Hoa Kỳ (Ảnh: Benjamin Chasteen / Đại Kỷ Nguyên)

Ông Vương Liên Tô đến từ Trường Xuân, Trung Quốc, hiện đang sinh sống tại New Jersey, Mỹ kể về việc từng bị chính quyền ĐCSTQ tra tấn tàn khốc (Ảnh: Benjamin Chasteen/Đại Kỷ Nguyên)

Ông kể: “Lần tàn khốc nhất là họ lột hết quần áo của tôi ra, trói chặt tôi lên một chiếc ghế sắt, dùng 3 thanh sắt dày 2 cm đè lên chân và bụng tôi, hai tay tôi bị còng ra mặt sau của ghế, hai chân bị cố định lại bằng kẹp sắt. Sau đó họ tay đấm chân đá đến nỗi bản lề của khung sắt đều bị lỏng và rơi ra. Họ dội nước lên đầu tôi, sau đó dùng dùi cui chích điện vào huyệt thái dương, phần mặt, phần cổ và phần ngực của tôi, cho đến khi những bộ vị này đều cháy khét, đen thui”.

“Tôi đã từng bị nhốt trong một căn phòng nhỏ khoảng nửa tháng. Vì để ép tôi từ bỏ niềm tin, họ đã túm tóc tôi và ra sức đập mạnh vào bức tường xi măng, họ bóp chặt cổ họng của tôi, khiến tôi nửa tháng ăn uống đều khó khăn; họ đấm vào đầu của tôi, đánh vào phần ngực, phần bụng của tôi. Bức tường phía sau rất cứng, hỏi tim gan nào có thể chịu được? Có học viên Pháp Luân Công tên là Vu Liên Hòa, còn có học viên tên là Đổng Phụng Sơn, đều đã bị đánh đến chết như vậy. Lúc đó có bác sĩ pháp y giám định, gan và lá lách của Đổng Phụng Sơn đều đã bị đánh dập”.

Ông nói: “Ngay ở bên cạnh tôi có hơn 20 học viên đã mất đi mạng sống quý giá. Tôi đã tận mắt chứng kiến trường hợp của anh Lương Chấn Hưng. Anh là người đã phát video vạch trần vụ tự thiêu giả ở quảng trường Thiên An Môn lên đài truyền hình tỉnh Cát Lâm và bị giam ở trong nhà ngục Tứ Bình cùng với tôi. Anh đã bị tra tấn đến khi chỉ còn lại da bọc xương và cuối cùng bị đánh đến chết.”

Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công từ nhiều nước tưởng niệm các nạn nhân bị giết hại ở Trung Quốc, ngày 22/10/2016 tại San Francisco, Hoa Kỳ (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Thoát được kiếp nạn sinh tử

Cô Bào Học Trân, một học viên Pháp Luân Công đã bay từ Đan Mạch tới San Francisco để tham gia thắp nến trước lãnh sự quán Trung Quốc. Cô Bào hồi tưởng lại quãng thời gian cô bị giam tại nhà tù nữ Thượng Hải. Cô cho biết vào năm 2003, các học viên tu luyện Pháp Luân Công trong tù bị kiểm tra sức khỏe toàn diện để chuẩn bị cho mổ cướp nội tạng.

Video: Bằng chứng về tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc 

Cô Bào Học Trân nói: “Khoảng nửa đầu năm 2003, nhà tù đột nhiên thông báo tất cả học viên Pháp Luân Công phải tiến hành kiểm tra sức khỏe. Lúc đang làm xét nghiệm siêu vi B cho tôi thì bác sĩ giật mình, lập tức gọi mấy bác sĩ và cảnh sát đến xem.

“Tôi nghe thấy họ nói: ‘Gan của người này không dùng được nữa rồi, nát hết rồi, bên trong đều là sỏi, đầy khắp cả, lá gan này không dùng được nữa’. Sau này tôi mới ý thức được rằng, suýt chút nữa tôi đã bị họ giết hại để mổ cướp nội tạng rồi”.

Cô nói: “Lúc ấy có hơn 100 học viên Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp ở nhà tù Thượng Hải. Hoạt động kiểm tra này được tiến hành ở đó trong mấy ngày liền. Một số học viên vì để tránh liên lụy đến người thân nên đã không cho biết danh tính của mình. Các học viên Pháp Luân Công được đánh số thứ tự, nhưng sau này không còn thấy họ đâu nữa, số lượng học viên ấy vào khoảng hơn 30 người. Chúng tôi tưởng rằng họ đã bị chuyển đến nhà tù khác, nhưng xem ra có thể họ đã bị sát hại để mổ cướp nội tạng rồi.”

Cuối cùng cô nói: “Là người may mắn thoát khỏi bị mổ cắp nội tạng, tôi muốn nói với cả thế giới rằng: Tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc là hoàn toàn có thật. Hy vọng cả thế giới hãy quan tâm, ngăn chặn hành vi tà ác này.”

Gần đây, ông Tập Cận Bình, bí thư đương nhiệm của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có một số dấu hiệu cho thấy khả năng ông muốn kết thúc chính sách đàn áp Pháp Luân Công. Tuy nhiên, đây không phải bài toán đơn giản vì tội ác mổ cướp nội tạng có liên quan đến toàn bộ máy quyền lực và đem lại nguồn lợi khổng lồ cho chính quyền Bắc Kinh.

Theo Đại Kỷ Nguyên Tiếng Trung

Mai Trà tổng hợp

Xem thêm: