Ngày 23/12, ít nhất 33 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương khi chiếc xe khách chở họ lao qua cầu rơi xuống sông Banas ở khu vực Dubi, huyện Sawai Madhopur, miền Bắc Ấn Độ. 

Dẫn nguồn tin từ The Guardian, theo cảnh sát Ấn Độ, chiếc xe khách gặp tai nạn chở khoảng 50 người hành hương từ Sawai Madhopur đến Lalsot.

Tai nạn xảy ra lúc 7h sáng (giờ địa phương) sau khi lái xe khách cố vượt một chiếc xe khác trên chiếc cầu hẹp và bị nổ lốp. Truyền hình địa phương đưa tin, phụ xe có thể đang điều khiển khi chiếc xe này gặp nạn.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 33 hành khách xấu số.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Hiện các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ tình hình và sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng.

Tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Ấn Độ, 33 người thiệt mạng
Thủ tướng Ấn Độ gửi lời chia buồn tới các gia đình có người thân mất mạng trong vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Sawai Madhopur

Giới chức Ấn Độ đã bắt đầu điều tra vụ tai nạn. Chủ xe có thể sẽ bị xử lý nghiêm nếu kết quả điều tra cho thấy phụ xe đã điều khiển chiếc xe khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện chiếc xe khách này đã được cẩu lên bờ.

Ấn Độ là một trong những nước có số người thiệt mạng do tai nạn giao thông cao nhất trên thế giới.

Ước tính mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 150.000 người ở nước này, chủ yếu do đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông cũ kỹ, ít được bảo trì và lái xe ẩu.

An Yên