Theo Reuters, ít nhất 14 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt trên đoạn đường cao tốc ở phía đông bắc Tây Ban Nha, gần Freginals, nằm giữa hai thành phố Barcelona và Valencia, vào ngày hôm qua (20/3).

Vụ tai nạn xảy ra gần Freginals, cách phía nam thành phố Barcelona khoảng 150 km, khi các sinh viên đang trên đường đến thành phố Valencia tham dự lễ hội pháo hoa Fallas.

Hầu hết 57 người trên xe là sinh viên tham gia chương trình Erasmus, một chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học châu Âu. Ít nhất 14 người thiệt mạng, và 43 người khác bị thương.

Giới chức Tây Ban Nha cho biết các sinh viên này là công dân của nhiều nước như Anh, Hungary, Đức, Thụy Điển, Na Uy, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, New Zealand, Ý, Peru, Bulgaria, Ba Lan, Ireland, v.v… Tuy nhiên, các nhà chức trách hiện chưa thể xác nhận quốc tịch của những người tử vong trong vụ tai nạn.

Jordi Jane, người đứng đầu bộ phận nội vụ khu vực Catalonia, cho biết tài xế xe buýt đã va vào hàng rào chắn bên phải đường cao tốc AP7 trước khi tông vào một chiếc xe đi theo chiều ngược lại, và lật xuống đường.

Người tài xế sống sót và đang bị tạm giữ tại đồn cảnh sát thành phố Tortosa.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

Ban Mai tổng hợp