Ít nhất 2 người chết và 20 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa tại điểm giao giữa đường ray và đường bộ gần khu đô thị Ibbenbüren, bang Nordrhein-Westfalen ở vùng Tây Bắc nước Đức vào ngày 16/5 vừa qua.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11:31 sáng theo giờ địa phương. Đại diện từ phía cảnh sát, ông Jochen Laschke cho biết hiện trường vụ tai nạn là ở một vùng quê gần đô thị Ibbenbüren, cách thành phố Osnabrück khoảng 23 km và cách thủ đô Berlin 440 km về phía Tây. Chiếc tàu hỏa chở khách của hãng Westfalenbahn (Đức) khởi hành từ thành phố Osnabrück đã va chạm với một chiếc xe kéo chở phân trên đường. Báo cáo ban đầu cho biết xe kéo bị mắc kẹt trên đoạn giao lộ với đường ray xe lửa.

Vụ va chạm đã khiến bộ phận phía trước của tàu hỏa bị hư hại nặng nề. Các cửa sổ vỡ vụn, nhiều mảnh kim loại văng ra khỏi thân tàu. Tàu vẫn còn di chuyển tiếp 200 m trước khi dừng hẳn. Theo trang DW.de của Đức, 2 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương trầm trọng. Một trong số hai nạn nhân tử vong là hành khách trên tàu. Những hành khách còn lại được đưa đến một trung tâm cộng đồng gần đó.

Hồng Liên tổng hợp