Ngày 24/2, cảnh sát Ấn Độ cho biết 9 học sinh thiệt mạng và 20 người khác bị thương ở bang Bihar ở miền Đông nước này sau khi bị một chiếc xe đâm ngay cổng trường.

AFP dẫn lời các nhân viên cảnh sát Ấn Độ, tài xế đâm trúng bọn trẻ với tốc độ khá nhanh và người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi gây ra vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra ở quận Muzaffarpur, bang Bihar, cách thủ phủ Patna khoảng 70km. Anil Kumar Singh, phó tổng thanh tra bang Bihar nói “Nhân chứng nói rằng tài xế đã không dừng lại ngay sau khi đâm trúng các em học sinh”.

Ông Anil Kumar Singh cho biết: “Chiếc xe gây tai nạn bị lật ngược sau vụ tai nạn. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm người lái xe gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng”. 20 học sinh bị thương đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra.

Ấn Độ là quốc gia có hệ thống giao thông nguy hiểm nhất trên thế giới. Ít nhất 12 trẻ em trong độ tuổi từ 7-14 đã thiệt mạng ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc nước này, hồi tháng 1/2017 sau khi xe bus chở học sinh va chạm với một chiếc xe tải.

Theo số liệu thống kê, hơn 150.000 người thiệt mạng mỗi năm trong đó nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu do tài xế lái ẩu, đường sá và phương tiện xuống cấp.

An Yên