Một chiếc máy bay trực thăng đã rơi xuống sông Đông (East River) thành phố New York hôm qua (11/3), khiến toàn bộ 5 hành khách thiệt mạng. Người duy nhất còn sống là phi công, phát ngôn viên của Sở cảnh sát New York cho biết vào thứ Hai (12/3).

Các hành khách đã được cảnh sát và thợ lặn cứu hộ trục vớt ngay sau vụ tai nạn lúc 7:06 tối (giờ địa phương), chỉ huy đội cứu hộ Daniel Nigro nói.

“Phải mất một khoảng thời gian để đưa những người này ra ngoài. Họ làm việc nhanh nhất có thể”, Nigro nói. “Đó là một bi kịch lớn”.

Cảnh sát cho biết phi công đã tự thoát ra và được cứu hộ bằng một tàu kéo.
3 hành khách đang trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đưa đến bệnh viện gần đấy; 2 người được tuyên bố là đã chết tại hiện trường.

Hai trong số những nạn nhân nguy kịch đã được chuyển đến bệnh viện Bellevue ở New York trong tình trạng không có nhịp tim, hy vọng sống sót là không có, một nguồn tin Fox News cho biết.

Nạn nhân thứ ba trong tình trạng nguy kịch đã được đưa đến Bệnh viện Langone NYU.

Theo các nhà chức trách, nhóm này đang đi tour của Liberty Helicopters. Họ lên chiếc trực thăng tư nhân Eurocopter AS350 để chụp ảnh khi nó bị rơi vào khoảng 7 giờ tối.

Năm 2009, một chiếc trực thăng tham quan cùng loại do cùng công ty điều hành với chiếc bị nạn hôm Chủ nhật (11/3) đã va chạm với một chiếc máy bay nhỏ trên sông Hudson làm 9 người thiệt mạng, trong đó có một nhóm khách du lịch người Ý.

Các quan chức cho biết đêm Chủ nhật nước lạnh, nhiệt độ -40 độ.

Trực thăng đã được thuê để chụp hình khi nó rơi xuống gần Gracie Mansion, nơi cư trú của thị trưởng.

Video đăng trên Twitter cho thấy một chiếc máy bay trực thăng màu đỏ đáp mạnh xuống mặt nước và sau đó lật sang một bên, những cánh quạt chém vào nước.

Một nhân chứng nói với New York Post rằng cô đã theo dõi vụ tai nạn từ cửa sổ của căn hộ và “ngay lập tức nghĩ rằng có ai đó đang ở đó và sẽ không thể sống sót.”

“Đến thời điểm chúng tôi ra khỏi đây, chúng tôi không thể nhìn thấy trực thăng”, Mary Lee nói. ” Nó chìm xuống nước rồi.”

Một nhân chứng khác là Arineh Nazarian, đã miêu tả vụ tai nạn máy bay trực thăng khi cô và những người khác đang ăn tối.

Nazarian nói với WABC: “Chúng tôi thấy một chiếc máy bay trực thăng đỏ bay tốc độ cao về phía mặt nước. Nó trông gần như là siêu thực và tiếp theo chúng tôi biết nó tiến tới mặt nước và sau đó hoàn toàn bị rơi và chìm xuống”.

Thanh Hiền