Một chiếc máy bay chở hơn 100 hành khách đã gặp tai nạn ở sân bay chính của Cuba vào 12:08 chiều thứ Sáu (tức 23:08 đêm qua theo giờ Việt Nam). 

Chuyến bay xấu số khởi hành từ thủ đô Havana, dự kiến bay đến thành phố Holguin ở phía đông, các quan chức cho biết.

Các phương tiện truyền thông nhà nước báo cáo rằng có 9 thành viên phi hành đoàn và 105 hành khách có mặt trên chuyến bay, trong đó 5 trẻ em. Thông tin ban đầu cho biết có 100 người Cuba nhưng chưa rõ quốc tịch của những người còn lại.

 

Cuba
Máy bay rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Jose Marti International Airport tại thủ đô của Cuba ngày 18/5/2018 (Ảnh: Google)

Bốn người sống sót đã được chuyển đến một bệnh viện gần đó, nhưng một người đàn ông sau đó đã qua đời tại bệnh viện Calixto Garcia ở Havana do bỏng và các chấn thương khác. Ba người còn lại đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Video từ hiện trường cho thấy khói bốc ra từ vị trí máy bay rơi ở trong một khu vực nông nghiệp gần sân bay. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Miguel Díaz-Canel, người trở thành Chủ tịch Cuba vào ngày 19/4, đã tới hiện trường sau khi nhận được tin từ vụ tai nạn. Ông đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và nói rằng các cơ quan chức năng đã ứng phó “ngay lập tức” với vụ tai nạn. Ông cho biết một ủy ban đặc biệt sẽ điều tra vụ việc.

Thân nhân và bạn bè của các hành khách đã vội vã đến hiện trường, nhưng các nhà chức trách đã chuyển họ đến một trường hàng không, nơi các gia đình nạn nhân đang tụ tập.

Chính quyền Cuba cho biết hãng hàng không Cubana de Aviacion đã thuê chiếc máy bay này từ Global Air, một hãng hàng không của Mexico ở Guadalajara.

Hãng Cubana đã loại bỏ nhiều máy bay cũ của mình trong những tháng gần đây do các vấn đề về cơ khí. Hãng này nổi tiếng ở Cuba vì thường xuyên chậm trễ và hủy chuyến. Hôm thứ Năm, Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdes Mesa đã họp với Cubana để thảo luận về các phương án cải thiện dịch vụ của hãng này.

Mai Liên

Từ Khóa: