Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra chiều 16/11 ở nước Cộng hòa Mari El thuộc Nga. 

Theo Đài phát thanh châu Âu tự do, Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 17h56′ (giờ địa phương, 21h56′ giờ Hà Nội) trong khu vực gần ngôi làng Vizimyary, trên tuyến đường cao tốc nối 2 thành phố Yoshkar-Ola và Kozmodemyansk.

Vụ tai nạn xảy ra do va chạm giữa một xe buýt và một xe tải chở gỗ tại nước Cộng hòa Mari El, phía tây nước Nga, trong điều kiện tuyết rơi nặng.

Thống đốc Mari El Aleksandr Yevstigneyev nói trên đài truyền hình Rossia 24 rằng điều tra ban đầu cho thấy lái xe buýt đã đi vào phần đường ngược lại để tìm cách vượt một xe khác, song lại đâm trực diện vào xe tải đang lưu thông ở phần đường này.

Tai nạn giao thông trên tuyến đường tại nước Cộng hòa Mari El, phía Tây nước Nga, trên xe có tổng cộng 19 người. (Ảnh: en.trend.az)

Trong số các nạn nhân có 14 người tử vong tại hiện trường, và 1 phụ nữ thiệt mạng trên đường tới bệnh viện. Khi tai nạn xảy ra trên xe buýt có 19 người. Trong 4 người bị thương, gồm cả 2 trẻ vị thành viên đang được cứu chữa và 2 người bị thương nghiêm trọng phải phẫu thuật. Ngày 17/11, nước CH Mari El tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc trên. Ủy ban điều tra Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo hướng cung cấp dịch vụ lái xe không đáp ứng các yêu cầu an toàn.

An Yên

Từ Khóa: