Ngày 5/3, cảnh sát Pakistan cho biết một chiếc xe buýt đã va chạm với xe chở dầu trên đường cao tốc liên thành phố, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

Một sĩ quan cảnh sát, Abdus Shakoor cho biết, vụ tai nạn xảy ra gần thành phố Rawalpindi, Pakistan. Chiếc xe buýt đang trên đường trở lại quận Narowal sau khi chở hành khách đến viếng thăm một ngôi đền ở thủ đô Islamabad.

Anh Shakoor nói rằng tài xế xe buýt đã cố gắng vượt qua một chiếc xe khác, sau đó va chạm với chiếc xe chở dầu trên một cây cầu thuộc tuyến đường cao tốc Gujjar Khan.

Sĩ quan cảnh sát trên nói rằng 7 hành khách trên xe buýt, gồm phụ nữ và trẻ em, tử vong ngay tại chỗ, trong khi hai người khác chết tại bệnh viện.

Các vụ tai nạn đường bộ gây chết người rất phổ biến trên các tuyến đường được bảo trì kém ở Pakistan. Bên cạnh đó, người lái xe không tuân theo luật giao thông và tiêu chuẩn an toàn cũng là nguyên nhân chính gây ra những sự cố đáng tiếc này.

Ngày 20/11/2017, một chiếc xe tải bất ngờ lao vào chiếc xe bus chở khách trên đường cao tốc xuyên quốc gia, gần khu vực thị trấn Khairpur, cách Islamabad khoảng hơn 1.000km về phía Nam. Vụ tai nạn khiến 17 người thiệt mạng tại chỗ, trong khi 3 người khác tử vong tại một bệnh viện gần hiện trường.

Ô nhiễm môi trường gây khói mù đã cản trở tầm nhìn, khiến tài xế gặp khó khăn là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Ngày 5/11/2017, ít nhất 8 người đã thiệt mạng và gần 55 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại nước này.

An Yên