Tối 5/12 (giờ địa phương), tại thị trấn Meerbusch, miền Tây nước Đức, đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến gần 50 người bị thương.

Dẫn các nguồn tin từ cảnh sát Đức cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h30′ sáng 6/12 (theo giờ Việt Nam). Đoàn tàu chở 155 hành khách của hãng vận tải đường sắt National Express va chạm với một đoàn tàu chở hàng DB Cargo tại thị trấn Meerbusch, cách thành phố Dusseldorf khoảng 10km về phía Tây Bắc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ sơ tán hành khách và đưa người bị thương đến bệnh viện điều trị.

Nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ sơ tán hành khách và đưa người bị thương đến bệnh viện điều trị

Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đường dây điện cao thế bị đổ sau vụ tan nạn, gây nguy hiểm cho người dân. Người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết Thủ tướng Angela Merkel cũng đã nhận được thông báo về tình hình vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Phát ngôn viên của cảnh sát Đức trước đó đã nói với đài phát thanh ARD rằng có ít nhất 47 người đã bị thương trong vụ tai nạn xe lửa nghiêm trọng.

Hiện trường vụ tai nạn xe hỏa nghiêm trọng ở Đức. (Ảnh: journalistbook)

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Tuy nhiên, phát ngôn viên của trung tâm điều hành đường sắt Deutsche Bahn của Đức cho biết tàu DB Cargo dường như đang dừng lại khi bị tàu của National Express đâm vào.

An Yên