Quân đội Syria tuyên bố, chiếc máy bay không người lái của Không quân Hoa Kỳ đã bị bắn hạ tại Latakia, một tỉnh phía Tây của Syria.

Syrian Arab News Agency, hãng truyền thông nhà nước của Syria đưa tin: “Hệ thống Phòng không Syria đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái ở phía Bắc của tỉnh Latakia”.

Máy bay không người lái (UAV – Unmanned aerial vehicle) nhằm phục vụ mục đích trinh thám và thực hiện một số nhiệm vụ quân sự khác của Không quân Hoa Kỳ trong các chiến dịch ở Taliban. Nếu tuyên bố của Syria là sự thật, thì đây là lần đầu tiên máy bay Hoa Kỳ bị tấn công tại Syria kể từ khi chính phủ của ông Obama mở rộng chiến dịch không quân chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) từ tháng 9.

Quân đội Hoa Kỳ cũng cho biết, họ đã mất liên lạc với MQ-1 Predator ở Syria. Được biết, chiếc máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần cảng Latakia ở phía Tây Syria.

Latakia, nơi được coi là vị trí máy bay bị bắn hạ (Ảnh: Google Maps)
Latakia, nơi được coi là vị trí máy bay bị bắn hạ (Ảnh: Google Maps)

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa xác nhận thông tin nói trên. Các quan chức của ông Obama cho biết họ vẫn đang tiến hành điều tra để làm rõ chi tiết.

Hồng Liên tổng hợp