Đất nước Syria nổi tiếng vì những trận không kích, vì cảnh hoang tàn tang thương, vì những dòng người di cư, nhưng bây giờ chính quyền nơi đây còn muốn ‘nổi tiếng vì du lịch’. Để nhanh chóng thành công, họ còn dùng chiêu thuật của “Trò chơi vương quyền”.

Chính quyền Syria của Tổng thống Assad vừa đưa ra một đoạn phim quảng bá du lịch với quang cảnh Aleppo ở các khu vực chính phủ đang kiểm soát. Ngoài ra, đoạn phim quảng bá này còn dùng nhạc nền của bộ phim “Trò chơi vương quyền” (Game of Thrones) nổi tiếng trên truyền hình HBO.

Các thước phim mô tả cảnh quan những đại lộ rộng lớn rợp bóng cây, các bể bơi xanh biếc, khác xa so với khu vực phía Đông đang bị bom đạn tàn phá. Theo Liên Hợp Quốc, khu vực xung đột ở Aleppo đang có 250.000 người sống hàng ngày dưới bom đạn và các khu nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Mặc dù truyền hình thế giới liên tục đưa tin về chiến sự, bom đạn, máu chảy ở Aleppo, nhưng chính quyền ông Assad lại muốn quảng bá thành phố này thành điểm du lịch.

Một số người ngạc nhiên khi chiến dịch quảng bá du lịch của Syria lại lấy nhạc nền của bộ phim “Trò chơi vương quyền”. Phải chăng cuộc nội chiến ở Syria chính là “Game of Thrones” của thế giới?

Dưới đây là đoạn phim quảng bá du lịch của Syria cho thành phố Aleppo:

(theo nguồn từ Fanpage của Bộ Du Lịch Syria)

Dương Lương

Xem thêm: