Truyền hình Syria đưa tin một vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều 3/10 tại một tiệc cưới ở tỉnh Hasakeh, miền Đông Bắc Syria, đã làm ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có chú rể. Tổ chức IS đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ quả bom trong một tòa nhà ở làng Tall Tawil, nơi đang tổ chức một đám cưới của người Kurd. Khu vực này nằm giữa Hasakeh và thành phố Qamishli. Chú rể cũng đã bị thiệt mạng.

Giám đốc Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) Abdel Rahman cho hay: “Một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình bên trong một tòa nhà ở làng Tall Tawil trong lễ cưới của một thành viên Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), khiến ít nhất 22 người thiệt mạng“.

SDF là liên minh người Arab-Kurd đang chiến đấu chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền Bắc Syria.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn một báo cáo chưa được xác minh cho biết kẻ đánh bom liều chết là một phụ nữ.

Theo hãng tin CNN, tổ chức IS đã tuyên bố là thủ phạm của vụ đánh bom này. Thông tin được hãng tin Amaq do IS kiểm soát đăng tải.

Trong một tuyên bố, IS cho biết một tay súng của nhóm khủng bố này đã nổ súng vào một “cuộc tụ họp lớn” của các chiến binh người Kurd gần thành phố Hasakeh trước khi tiến hành đánh bom liều chết, cướp đi sinh mạng của hơn 20 người. Thành phố này thường xuyên là mục tiêu tấn công của các tay súng IS.

Trước đó, IS thừa nhận đã tiến hành 3 vụ đánh bom sáng cùng ngày làm rung chuyển thành phố Hama ở miền Trung Syria. Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, ít nhất 2 kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ đai thuốc nổ tại trụ sở của đảng Baath cầm quyền và một trụ sở cảnh sát gần Quảng trường chính al-Assi, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Dương Lương

Xem thêm: