Khi các nhà sản xuất ô tô nước ngoài phải chịu áp lực hàng loạt từ các đối thủ Trung Quốc, Suzuki Motor Corp cũng rút khỏi thị trường lớn nhất thế giới này.

Do thị hiếu của người mua ở Trung Quốc có chiều hướng thay đổi từ những chiếc xe nhỏ gọn của Suzuki sang ủng hộ các loại xe thể thao địa hình, nên Suzuki quyết định chuyển toàn bộ vốn sở hữu sang ô tô Chang’an.

Theo LMC Automotive thống kê, năm 2014 Suzuki bán hơn 266.000 xe ở Trung Quốc. Nhưng doanh thu giảm xuống còn khoảng 119.000 xe vào năm ngoái. Vì thị trường ô tô lớn nhất thế giới ở Trung Quốc ngày càng không có chỗ đứng cho thương hiệu nước ngoài.

Ông Jeff Cai, Tổng giám đốc chất lượng xe tại JD Power China, cho biết Suzuki chậm cập nhật mẫu mới cho  khách hàng, trong khi các đối thủ cạnh tranh nội địa luôn đáp ứng được điều đó.

Về mặt tổng thể, thị trường Trung Quốc tăng trưởng rất nhanh, những bước tiến là sự đóng góp của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, hiện đang thống trị ngân sách bán hàng và đang thâm nhập vào phân khúc giá trung bình.

Các nhà phân tích dự đoán Suzuki không phải là nhà sản xuất ô tô nước ngoài cuối cùng từ bỏ Trung Quốc. Rời thị trường Trung Quốc, Suzuki tập trung vào thị trường Ấn Độ, đó là nơi nhà sản xuất ô tô này bán chạy nhất thông qua liên doanh địa phương Maruti Suzuki India Ltd.

Bà Janet Lewis, Giám đốc điều hành nghiên cứu vốn chủ sở hữu của Macquarie Capital Research, cho biết các nhà sản xuất ô tô quốc tế bị cạnh tranh vì thương hiệu nội địa tăng cải thiện chất lượng sản phẩm.

Doanh số của Ford Motor tại Trung Quốc giảm 25% nửa đầu năm 2018. Trong khi đó, công ty phải vật lộn để cho ra những dòng sản phẩm mới nhằm bắt kịp thị trường ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, các thương hiệu châu Âu và Hàn Quốc cũng đã mất thị phần.

Gần đây, cũng như Suzuki, ô tô Fiat Chrysler đã rút khỏi thị trường Trung Quốc.

Nói về định hướng kinh doanh sắp tới, công ty Suzuki cho biết Chang’an sẽ tiếp tục sản xuất những chiếc xe thương hiệu Suzuki theo giấy phép. Đầu năm nay, Suzuki đã giải thể liên doanh Trung Quốc với công ty jiangxi Change Automobile.

Bà Lewis cho biết thay vì cố gắng cạnh tranh với thương hiệu Trung Quốc, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài phải duy trì thương hiệu sản phẩm cao cấp.

Thanh Hiền