Trước hiện tượng đám mây khổng lồ cùng bầu trời màu cam kỳ lạ, nhiều người dân ở bang California, Mỹ, cảm thấy lo sợ khi liên tưởng đến ngày tận thế sắp tới gần.

Dailystar hôm 12/12 cho biết khung cảnh huyền bí xuất hiện trên bầu trời California gần đây với một đám mây khổng lồ u ám cao tới 9 km bao trùm cả một khu vực rộng lớn và bầu trời chuyển sang màu da cam đã khiến không ít người dân địa phương hoang mang vì nó khá giống như một vụ nổ hạt nhân. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là kết quả của một đám cháy rừng quy mô lớn từ tuần trước đã nhấn chìm cả bang California trong biển lửa.

Một người đi đường tên David R Purl đã chụp lại những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ thành phố ven biển của Vịnh Morro.

“Đám mây ngày tận thế xuất hiện từ đám cháy rừng hôm 10/12. Chúa phù hộ cho mọi người”, David viết trên mạng xã hội Twitter.

Ước tính một người đã thiệt mạng kể từ khi cháy rừng bùng phát hôm 4/12 tại California. Những đám cháy xảy ra ở khắp mọi nơi, thiêu rụi hàng trăm km2 rừng, nhà cửa, buộc hàng trăm nghìn người phải sơ tán.

Bầu trời chuyển sang màu cam do ảnh hưởng của cháy rừng

Eric Boldt, chuyên gia dự báo thời tiết Mỹ giải thích hơi nóng tỏa ra từ đám cháy rừng khổng lồ đã kéo “đám mây tận thế” lên cao trên bầu trời. Tuy nhiên, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy cháy rừng sẽ còn tiếp tục lan rộng.

“Đám cháy đang tạo ra những cơn gió, từ đó đẩy nhanh tốc độ lan tỏa của lửa. Tình hình ngày càng trở nên nguy hiểm hơn với các lính cứu hỏa”, Eric Boldt nói.

 Nguyễn Trang