Một người phụ nữ Indonesia mới đây đã hạ sinh 3 đứa trẻ khỏe mạnh dù phải chịu ảnh hưởng của thảm họa sóng thần tại đảo Sulawesi hôm 28/9. Những ca sinh nở thành công như vậy mang đến niềm vui và hy vọng về sự sống tại các vùng đất bị tàn phá nặng nề.

Cô Atina (31 tuổi) đã cùng chồng là Zaenal Abidin (37 tuổi) sơ tán khỏi nơi ở sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ Richter kéo theo cơn sóng thần cao tới 6 m tàn phá thành phố Palu (Indonesia) vào tuần trước. Thảm họa xảy ra khoảng 2 ngày trước ngày dự sinh của cô Atina.

Trong lúc sơ tán sau khi mặt đất tại Palu rung chuyển do cơn động đất, Atina bị ngã. May mắn thay, cô và 3 em bé trong bụng không bị ảnh hưởng.

Anh Abidin đã cố tìm một suất trong bệnh viện địa phương để vợ mình lâm bồn nhưng không thể. Nhiều bệnh viện tại Palu đã bị tàn phá sau thảm họa. Số khác rơi vào tình trạng quá tải với rất nhiều nạn nhân cần điều trị.

su song van tiep tuc o indonesia du kho khan chong chat sau tham hoa song than
3 em bé hiện có sức khỏe ổn định và được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Mirror)

Abidin đành đưa vợ tới sân bay địa phương sau khi hay tin lực lượng không quân Indonesia sẽ sơ tán cư dân tới những nơi an toàn.

Sau nhiều nỗ lực, hai người may mắn lên được một chiếc trực thăng cứu hộ và di chuyển tới Makassar, phía Tây Nam đảo Sulawesi. Cặp vợ chồng cùng 2 người con khác của họ tới Makassar vào khoảng 14h 30’, ngày 1/10 (giờ địa phương). Atina lập tức được đưa tới bệnh viện Daya.

su song van tiep tuc o indonesia du kho khan chong chat sau tham hoa song than
Một em bé được cho uống sữa. (Ảnh: Mirror)

Khoảng 4 giờ sau, Atina hạ sinh 3 đứa trẻ gồm 1 trai, 2 gái. Các em bé đều mạnh khỏe và hiện được theo dõi trong một lồng ấp tại phòng chăm sóc đặc biệt thuộc khoa Nhi của bệnh viện.

Một bác sĩ cho biết, Atina là bà mẹ thứ 3 đến từ khu vực bị ảnh hưởng trên đảo Sulawesi hạ sinh tại bệnh viện Daya.

Hoàng Anh (Tổng hợp)