Cơ trưởng chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hành không Indonesia Lion Air gặp nạn ngày 29/10 là người có kinh nghiệm 6.000 giờ bay và không có sự cố hay tai nạn nào trong sự nghiệp.  

Cơ trưởng Bhavye Suneja đang điều khiển chiếc Boeing 737 Max trên đường từ thủ đô Jakarta (Indonesia) tới thành phố Pangkai Pinang thì máy bay gặp nạn và lao xuống biển. 189 người có mặt trên chuyến bay này.

Suneja (31 tuổi) đến từ khu Mayur Vihar, thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Anh tốt nghiệp bằng lái phi công ở trường huấn luyện Bel Air International tại Mỹ năm 2009. Đến tháng 3/2011, Suneja gia nhập hãng hàng không giá rẻ Lion Air của Indonesia, có trụ sở tại Jakarta. Anh điều khiển máy bay Boeing 737.

Phó chủ tịch một hãng hàng không Ấn Độ cho biết, Suneja đang có ý định quay về làm việc tại quê hương.

“Chúng tôi đã nói chuyện hồi tháng 7. Cậu ấy là người khá ngọt ngào. Là một phi công điều khiển máy bay Boeing 737 đầy kinh nghiệm với hồ sơ không có sự cố hay tai nạn nào. Chúng tôi rất muốn cậu ấy làm việc cùng. Yêu cầu duy nhất của cậu ấy là một chỗ ở tại Delhi vì cậu ấy đến từ thành phố này”, vị quan chức hãng hàng không cho biết.

su nghiep thanh cong cua co truong may bay indonesia gap nan
Anh Bhavye Suneja và vợ. (Ảnh: Facebook)

“Do hầu hết các phi công đều đến từ miền Bắc Ấn Độ và muốn có chỗ ở tại Delhi, tôi nói với cậu ấy rằng sau khi bay với chúng tôi được 1 năm, chúng tôi sẽ xem xét chỗ ở tại Delhi cho cậu ấy. Gần đây, một vài phi công khác của Lion Air đã gia nhập với chúng tôi”, người này nói.

Trang Facebook cá nhân của viên phi công cho thấy, anh có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Một bức ảnh hồi tháng 10/2016 chụp anh đội chiếc mũ cơ trưởng và mặc trang phục với cầu vai 4 sọc. Có lẽ đây là thời gian anh chuyển từ vị trí cơ phó thành cơ trưởng.

Chiếc máy bay gặp nạn ngày 29/10 mới được Lion Air đưa vào sử dụng ngày 15/8 và trải qua 800 giờ bay. Cơ trưởng Suneja có kinh nghiệm 6.000 giờ bay và cơ phó Harvino có 5.000 giờ bay.

Hoàng Anh (Tổng hợp)