Tài khoản Twitter chính thức của ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai (12/10) đã có một sự lộn xộn nhỏ.

Ban đầu, dòng tweet cho biết, Biden đang ở Pennsylvania, nhưng ở dòng tweet kế tiếp chỉ vài phút sau đó cho thấy ông này đang ở Ohio. Sự thật là Biden đã tham gia các chiến dịch bầu cử ở Toledo và Cincinnati, Ohio vào hôm thứ Hai. Ông ấy đã đến thăm Erie, Pennsylvania vào cuối tuần trước.

Epoch Times ghi lại lời người làm truyền thống chứng kiến sự việc nói đùa rằng, chúng ta biết rằng Biden không biết mình đang ở đâu, nhưng bây giờ ngay cả đội vận động của ông ấy cũng không biết ông ấy đang ở đâu?

Đánh giá từ video phát trực tiếp trên Internet, đoàn xe của Biden được người hâm mộ Trump “chào đón nồng nhiệt” dọc đường ở Ohio. Một số lượng lớn người hâm mộ Trump đã chào đón ông Biden bằng cờ với khẩu hiệu của ông Trump “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” và “Trump 2020”; trong khi không có nhiều người hâm mộ Biden xuất hiện.

Vào tuần này, đội của các ông Trump và Biden sẽ đi đâu?

Thứ Hai
Biden-Ohio
Trump-Florida
Pence-Ohio

Thứ Ba
Biden-Florida
Trump-Pennsylvania
Penns-Wisconsin

Thứ Tư
Trump-Iowa
Penns-Michigan

Thứ Năm
Biden-Pennsylvania
Trump-Bắc Carolina

Một số tiểu bang đã bắt đầu bỏ phiếu sớm. Ví dụ, tính đến 11 giờ sáng ở Georgia, cử tri đã đợi hơn 5 giờ trước khi vào địa điểm bỏ phiếu sớm để bỏ phiếu. Truyền thông địa phương đưa tin, tại địa điểm bỏ phiếu sớm ở số 736 Đại lộ Whitlock, Marietta, mọi người xếp hàng dài chờ đợi và một cử tri nói: “Không quan trọng bao lâu… lá phiếu của chúng tôi sẽ quyết định cuộc sống tương lai của chúng tôi”.

Cả TT Trump, người đang tìm cách tái tranh cử và cựu Phó Tổng thống Biden, đều nhận thấy cuộc bầu cử 2020 rất quan trọng với Hoa Kỳ. Hôm thứ Hai, ông Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không trở thành một Venezuela rộng lớn.