Gần 2 tháng trước, Bret Oestreich, Giám đốc quốc gia của Hiệp hội thợ máy hàng không Mỹ (AMFA), đã gửi một bức thư bày tỏ quan ngại sâu sắc về chương trình bảo dưỡng và an toàn máy bay tại hãng Southwest Airlines.

Bức thư được gửi tới ông Mike van de Ven, Giám đốc điều hành hãng hàng không Southwest Airlines vào ngày 26/02, gần 2 tháng trước khi xảy ra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu 1380 ngày 17/4 vừa qua.

Ngày 19/4, The Chicago Business Journal dẫn bức thư của ông Oestreich cho biết, 2.300 nhân viên bảo dưỡng của Southwest đã lo ngại từ rất lâu về vấn đề bảo trì và an toàn hàng không từ trước khi xảy ra vụ việc đáng tiếc trên.

Theo AMFA, hiện chỉ có rất ít kỹ thuật viên trực thuộc Southwest. 75% công việc bảo dưỡng được giao cho một bên thứ ba. Điều này khiến quá trình kiểm soát và vận hành không được giám sát kỹ lưỡng.

Ông Oestreich cũng viện dẫn một bức thư hồi đáp của giám đốc Mike van de Ven 23/02 cho rằng những lo ngại về vấn đề an toàn trên xuất phát từ việc AFMA chưa đạt được bất kì bước tiến nào trong việc ký hợp đồng mới với hãng sau 6 năm thương thuyết.

Hiện Southwest vẫn chưa đưa ra bình luận gì về nội dung bức thư.

Sự cố động cơ máy bay Southwest Airlines đã được cảnh báo từ nhiều tuần trước
Vỏ động cơ máy bay Southwest Airlines bị vỡ toác. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 17/4, chuyến bay Southwest 1380 đi từ New York tới Dallas chở 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Philadelphia sau khi một động cơ của chiếc Boeing 737 phát nổ.

Nữ hành khách Jennifer Riordan, 43 tuổi, bị hút ra ngoài qua một cửa sổ bị vỡ và tử vong. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra sự cố nhưng “vết nứt nhỏ” trên cánh quạt của động cơ hỏng có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

Đây là tai nạn gây chết người đầu tiên của Southwest Airlines trong lịch sử gần 50 năm của hãng.

Trong buổi họp báo 18/4, Chủ tịch Hội đồng An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) Robert Sumwatt đã giải thích rằng cánh quạt thứ 13 (trong số 24 cánh quạt của động cơ) đã bị ăn mòn và rơi thẳng vào trung tâm trục quay.

Hãng hàng không Southwest cũng cho biết sẽ ngay tập tức sử dụng sóng siêu âm kiểm tra tình trạng tất cả các động cơ trên 710 chiếc Boeing 737.

Ông Sumwalt cũng cho biết, chuyến bay số hiệu 1380 của hãng Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Philadelphia với tốc độ 190 dặm/h (khoảng 305 km/h), nhanh hơn vận tốc bình thường là khoảng 249 km/h. NTSB hiện đang thẩm vấn phi công của chuyến bay và sẽ công bố băng ghi âm buồng lái trong vài ngày tới.

Chiếc Boeing 737-700 trong vụ tai nạn vừa qua đã được chuyển giao cho hãng hàng không Southwest từ tháng 7/2002. Tới nay, chiếc máy bay này đã hoạt động được hơn 16 năm. Nó được trang bị động cơ cánh quạt turbo CFM56-7B.

Thu Hương