Starbucks đã lên tiếng xin lỗi sau khi một video được lan truyền cho thấy hai người đàn ông da đen bị bắt vì không rời khỏi cửa hàng khi nhân viên Starbucks không cho họ sử dụng nhà vệ sinh, Fox News đưa tin.

Theo Ủy viên Cảnh sát Philadelphia, Richard Ross, vào hôm thứ Năm (12/4) nhân viên của Starbucks gọi 911 để trình báo về hai người đàn ông “xâm phạm” cửa hàng. Nhân viên nói với các cảnh sát rằng hai người đàn ông đến và yêu cầu được sử dụng nhà vệ sinh nhưng không được phép vì họ không mua bất cứ thứ gì, mà Ross nói đó là chính sách của công ty.

Sau khi cảnh sát đến, Ross nói đã 3 lần anh mời hai vị khách rời khỏi cửa hàng nhưng họ không hợp tác. Họ đã bị bắt và cuối cùng được thả ra sau khi công ty quyết định không tiếp tục vụ kiện.

Video này cho thấy các sĩ quan còng tay hai người đàn ông và ai đó đã nói việc bắt giữ là “vô lý”.

Đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng, Starbucks đã xin lỗi trên Twitter vào sáng thứ Bảy (14/4).

Starbucks. (Ảnh:Getty Images)

Vụ việc xảy ra được cho là có sự phân biệt chủng tộc, nhưng Ross nhanh chóng bác bỏ lời bình luận về hành động của các sĩ quan là sai.

“Là người Mỹ gốc Phi, tôi ý thức được sự thiên vị ngầm, chúng tôi cam kết công bằng và không thiên vị”, ông nói. Nhưng ông nói thêm: “Nếu một doanh nghiệp gọi điện và báo có người gây rối công việc kinh doanh của họ, thì các nhân viên cảnh sát có nghĩa vụ pháp lý phải thực hiện nhiệm vụ”.

Ông nói các sĩ quan “hoàn toàn không làm sai” và có thái độ ứng xử chuyên nghiệp với các bị cáo nhưng “nhận được ý kiến ngược lại”.

Thị trưởng Philadelphia Jim Kenney đã ra lệnh cho Ủy ban Nhân quyền thành phố xem xét lại chính sách của Starbucks.

Thanh Hiền