Tập đoàn Starbucks của Mỹ đã mở thêm một quán cà phê tại thủ đô Mexico City (Mexico), đặc biệt nhân viên phục vụ ở đây là những người cao tuổi.

Starbucks đã phối hợp với Viện Cao niên quốc gia Mexico từ năm 2011 để khởi động dự án tạo ra việc làm cho người cao tuổi, Independent đưa tin.

Quán cà phê đặc biệt tại thủ đô Mexico City có 14 nhân viên trong độ tuổi từ 50-66. Họ chỉ làm 6 tiếng rưỡi một ngày và được hưởng chế độ bảo hiểm trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, nhân viên lớn tuổi ở đây nghỉ 2 ngày/tuần và được tham gia chương trình do các nhân viên trẻ đào tạo. Quá trình đào tạo sẽ đảm bảo cho đến khi nào nhân viên cao tuổi cảm thấy tự tin để làm việc.

Quán vẫn vận hành như những cơ sở khác của Starbucks, nhưng sự sắp xếp đồ vật bên trong có chút thay đổi. Các giá kệ được hạ thấp hơn để phù hợp với những nhân viên.

starbucks mo quan ca phe dau tien thue nhan vien cao tuoi
Nhân viên là những ngươi từ 50-66 tuổi. (Ảnh: Good News Network)

Giám đốc Starbucks Mexico, Christian Gurría, nói: “Chúng tôi mất 2 năm để đưa ra kế hoạch đóng góp cho cộng đồng người cao tuổi tại Mexcio. Việc tạo công việc cho những người trên 40 tuổi thường khó khăn hơn, nhưng họ vẫn cần làm việc để kiếm sống. Nếu có cơ hội tôi sẵn sàng giúp đỡ”.

Chi nhánh đặc biệt này được các bạn trẻ thường xuyên ghé thăm. Đây là cơ hội thúc đẩy tương tác giữa những người trẻ và các nhân viên cao tuổi.

Christian Gurría hy vọng việc này sẽ thu hút nhiều người cao tuổi làm việc tại các cửa hàng. Starbucks dự kiến sẽ tạo thêm việc làm cho 120 người lớn tuổi vào cuối năm 2019.

Hoài Phương (Tổng hợp)