Thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ – Starbucks sẽ mở cửa hàng đầu tiên phục vụ khách hàng khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu (Signing Store), dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 10.  

Theo USA Today, cửa hàng đặc biệt này sẽ nằm ở thủ đô Washington D.C, Mỹ.

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ và có chi nhánh ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ý tưởng phục vụ cho những người khuyết tật lại là lần đầu tiên. Chi nhánh đặc biệt này sẽ tuyển 20-25 nhân viên biết sử dụng Ngôn ngữ ký hiệu người khiếm thính của Mỹ (ASL).

“Cửa hàng sẽ tạo ra trải nghiệm bán lẻ đặc biệt cho tất cả khách hàng, đồng thời sẽ là cửa hàng duy nhất có khả năng đem lại cơ hội nghề nghiệp cho những người bị khiếm thính hoặc khó nghe”, Starbucks cho biết.

Kế hoạch mở cửa hàng phục vụ người khiếm thính đã bắt nguồn khi các nhân viên của Starbucks Mỹ đến Kuala Lumpur (Malaysia) để nghiên cứu một cửa hàng ở đó hồi năm 2016.

Đồng thời, quán cà phê sẽ sử dụng chiếc cốc độc quyền “thân thiện với người điếc”, được thiết kể bởi chính một nghệ nhân khiếm thính. Ngoài ra, nó sẽ trang bị một thư viện nghệ thuật cho các khách hàng đặc biệt của mình.

“Starbucks đã đưa ra một ý tưởng tiếp cận (thành phần khách hàng) sáng tạo, đồng thời giúp giáo dục và khai sáng xã hội”, Giám đốc điều hành Hiệp hội khiếm thính quốc gia Mỹ (NAD) Howard Rosenblum nói.

Trước đó, thương hiệu cà phê này cũng từng phải tổ chức đào tạo khóa “phân biệt chủng tộc” cho nhân viên của mình..

Hồng Hạnh