Hôm thứ Hai (10/7), thương hiệu Starbucks công bố sẽ loại bỏ tất cả các ống nhựa từ 28.000 cửa hàng trong hệ thống kể từ năm 2020.

Động thái này sẽ đưa người khổng lồ Starbucks trở thành một công ty lớn có hành động thực tế chống ô nhiễm môi trường từ nhựa sử dụng một lần.

Ống hút bằng nhựa đã được chứng minh là khó tái chế, nguyên nhân không phải vì do vật liệu sản xuất chúng, mà bởi vì chúng quá mỏng đối với dây chuyền phân loại trong quá trình sản xuất tái chế. Nắp đậy mới, được làm từ polypropylene, sẽ đủ lớn để phù hợp với máy tái chế nguyên liệu, theo Starbucks.

Các cửa hàng sẽ tự động cung cấp đồ uống lạnh và kiểu nắp mới, nhưng chỉ cho loại “frappuccinos,” một loại cafe trộn đá xay.

Đối với các đồ uống khác, cửa hàng của Starbucks sẽ cung cấp ống hút bằng giấy hoặc được làm từ nhựa có thể phân huỷ được chế tạo dựa trên tinh bột thực vật lên men. Những khách hàng nào muốn có một ống hút cho thức uống của họ cũng có thể yêu cầu. Bằng việc không tự động cung cấp ống hút đi kèm đồ uống, Starbucks ước tính họ có thể tiếp kiệm được 1 tỷ ống hút mỗi năm.

Nhiều nhóm vận động, bao gồm tổ chức môi trường Ocean Conservancy của Mỹ, hoan nghênh động thái này. Một số quốc gia châu Âu và nhiều thành phố tại Hoa Kỳ đang hạn chế việc sử dụng ống hút nhựa.

Tại Mỹ, Seattle – quê hương của Starbucks – là thành phố lớn duy nhất cho đến nay đã cấm sử dụng ống hút bằng nhựa trong các quán ăn.

Áp lực từ người tiêu dùng đang thúc đẩy nhiều công ty xử lý chất thải từ bao bì. McDonald đang thử nghiệm việc sử dụng ống hút phân huỷ sinh học.

An Hoà

Từ Khóa: