Cổ phiếu Starbucks sụt giảm sau phiên giao dịch đóng cửa vào hôm thứ Ba (19/6) khi doanh số bán hàng quý III không đạt dự báo, theo Business Insider.

Starbucks công bố kế hoạch đóng cửa hơn 100 cửa hàng kém hiệu quả tại các địa điểm mà thương hiệu cà phê này hiện diện mạnh mẽ. Cựu Chủ tịch Howard Schultz đã từ chức vào đầu tháng Sáu.

Cổ phiếu Starbucks giảm 5% khi công ty công bố dự báo doanh thu quý III yếu hơn so với các nhà phân tích mong đợi.

Doanh số bán hàng trên toàn cầu, tại các địa điểm khai trương ít nhất một năm, được dự đoán tăng 1%, ít hơn dự báo tăng trưởng 2,9%, theo Bloomberg.

Starbucks cũng công bố một số thay đổi trong chiến lược kinh doanh. Đáng chú ý, kể từ năm 2019, Starbucks có kế hoạch chuyển trọng tâm sang các cửa hàng mới cách xa các khu vực mà chuỗi cửa hàng này có mặt dày đặc vào các thị trường chưa được phục vụ.

Công ty có kế hoạch đóng cửa khoảng 150 địa điểm hoạt động kém hiệu quả trong năm 2019, công ty cho biết.

“Chúng tôi phải có động thái nhanh hơn để đáp ứng các sở thích và nhu cầu thay đổi nhanh chóng của khách hàng”, Kevin Johnson, Giám đốc điều hành của Starbucks, cho biết.

Đến năm 2020, Starbucks dự kiến sẽ trả lại khoảng 25 tỷ đô la tiền mặt cho các cổ đông thông qua việc mua lại và cổ tức, tăng 10 tỷ đô la so với mục tiêu đã công bố trước đây.

Đầu tháng này, ông Howard Schultz từ chức Chủ tịch vì đang xem xét tranh cử Tổng thống vào năm 2020.

Cổ phiếu Starbucks hầu như không thay đổi trong năm.

Thanh Hiền