Chính phủ Sri Lanka đã tái lập lệnh cấm đối với các nền tảng truyền thông xã hội, nhằm ngăn chặn những tin tức lan truyền sau một vụ bạo lực nổ ra giữa các nhóm thường dân ở Negombo, phía bắc của thủ đô và là một trong những nơi xảy ra vụ đánh bom hôm Chủ nhật lễ Phục sinh, theo Reuters.

Các vụ đánh bom của phiến quân Hồi giáo, đã giết chết hơn 250 người, đã làm dấy lên lo ngại rằng người Hồi giáo có thể sẽ là những mục tiêu nhắm đến của bạo lực cộng đồng.

Chính quyền đã áp một lệnh giới nghiêm đã áp đặt tại khu vực Negombo cho đến 7 giờ sáng địa phương.

Theo AAP, cảnh sát Sri Lanka đã phát hiện một khu trại rộng 10 mẫu ở phía đông thị trấn Kattankudy, được cho là nơi các phiến quân Hồi giáo liên quan đến các vụ tấn công hôm Chủ nhật Phục sinh đã tập luyện bắn súng và chế tạo bom.

Khu trại này có tường bao quanh, nằm trong một khu dân cư nghèo ở ngoại ô quê nhà của Zahran Hashim, người được tin rằng có vai trò chủ chốt trong âm mưu tấn công hôm 21/4. Địa hình khu vực hẹp, đầy cát và có một tháp canh 4 tầng, trồng nhiều cây xoài, với những chuồng gà và dê.

Sri Lanka
Một sĩ quan cảnh sát đứng trong một trại huấn luyện được cho là có liên quan đến phiến quân Hồi giáo ở Kattankudy, gần Batticaloa, Sri Lanka, ngày 5 tháng 5 năm 2019. (REUTERS)

“Họ muốn cho thấy địa điểm này bình thường. Nếu ai đó tới đây xem xét thì thấy nó giống như một nông trại. Nhưng những gì họ làm là của khủng bố”, một sĩ quan cảnh sát cấp cao ở khu vực Batticaloa nói.

Cảnh sát đã phát hiện những lỗ đạn trên tường của một bờ tường trong khu vực, cũng như những ống dài nghi ngờ chứa bom, vị sĩ quan cho biết hôm Chủ nhật. Hai chủ sở hữu của mảnh đất đã bị bắt giữ.

Trước đó, tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom những khách sạn và nhà thờ khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Thành Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: