Hai người đàn ông ở Úc đã bị mắc kẹt ở vùng đầm lầy trong 5 ngày và bị bầy cá sấu nước mặn bao vây.

Một vụ việc đã xảy ra với Charlie Williams (19 tuổi) cùng Beau Bryce-Morris (37 tuổi) khi đi câu cá ở vùng Kimberly hoang dã ở miền tây bắc Úc thì chiếc xe hơi của họ bị kẹt tại một khu vực đầm lầy ven biển khi thủy triều dâng.

Cả hai cùng chú chó mà họ mang theo buộc phải leo lên nóc xe khi nước dâng lên và làm ngập chiếc xe, giữa lúc bầy cá sấu nước mặn đang lượn lờ phía dưới chờ đợi con mồi. Bryce-Maurice kể lại rằng lũ cá sấu đã cố gắng tấn công con chó của ông vào tối hôm trước.

Chiếc xe bị mắc kẹt của các nạn nhân (Ảnh: Cảnh sát WA/BBC).

Williams và Bryce-Maurice phải dùng chăn và khăn quấn quanh người để tránh ánh mặt trời thiêu đốt suốt 5 ngày liền. Họ cũng tự quay phim lại đề phòng không thể sống sót qua tai nạn.

“Tôi và Charlie đang chết dần. Không ai có thể tìm thấy chúng tôi dù nghe tiếng máy bay thỉnh thoảng bay qua. Khi máy bay bay đi mất, bạn không hình dung nổi cảm giác lúc đó suy sụp đến thế nào đâu”, Bryce-Morris chia sẻ với BBC.

Những người hàng xóm trên bán đảo Dampier đã báo với cơ quan chức năng khi không thấy 2 người trở về sau chuyến đi câu.

Đến chiều ngày 21/11, lực lượng cứu hộ đã tìm được họ và chú chó trên bán đảo Dampier, cách thành phố Broome khoảng 100 km về phía bắc trong tình trạng kiệt sức, mất nước và sốc nhiệt.

Chiếc xe (màu trắng) lọt ở giữa vùng đầm lầy. (Ảnh: Cảnh sát WA/BBC)

“Họ ở trên nóc xe suốt nhiều ngày liền với 6 lần thủy triều dâng ngập gần hết xe. Khi nhìn thấy chúng tôi họ vô cùng hạnh phúc”, cảnh sát Mark Balfour kể.

Vùng đầm lầy miền tây bắc Úc thường xuyên có thủy triều dâng rất cao và chính quyền luôn khuyến cáo người dân đi câu cá trong khu vực này nên cảnh giác trước cá sấu nước mặn và rắn.

Loan Vũ

Xem thêm: Cơ trưởng người Việt – 20 năm để tìm thấy chuyến đi lớn nhất cuộc đời