Chính quyền đảo Tenerife (Tây Ban Nha) ban bố cảnh báo thời tiết nguy hiểm khi một cơn bão mạnh gây ra những đợt sóng khổng lồ cao hơn 12 mét, phá hủy 3 tầng ban công của một khu căn hộ ven biển.

Đoạn video ghi lại cảnh những con sóng khổng lồ cao hơn 12 mét ập vào ban công của một khu căn hộ ven biển ở thị trấn du lịch Mesa del Mar, phía Tây Bắc đảo Tenerife, theo Daily Mail.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sự cố xảy ra sau khi quan chức địa phương ban hành cảnh báo thời tiết nguy hiểm khi một cơn bão mạnh đổ bộ khu vực đảo Tenerife, thuộc quần đảo Canary, và đất liền Tây Ban Nha.

Thị trưởng Alvaro Davila cho biết người dân tại 65 căn hộ ở đây đã được sơ tán tới nơi an toàn, đồng thời xác nhận không có ai bị thương.

Ngoài ra, 39 người từ 2 tòa nhà ở Garichico, phía Đông Bắc đảo Tenerife, cũng được sơ tán.

Garichico là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cơn bão, tình trạng sóng tràn vào đường phố gây ngập lụt nặng.

song cao 12 met pha huy ban cong khu can ho o thi tran du lich cua tay ban nha
song cao 12 met pha huy ban cong khu can ho o thi tran du lich cua tay ban nha
Trận bão mạnh gây ra những đợt sóng cao tới 12 mét. (Ảnh: Daily Mail)

Ở phía Nam hòn đảo, giới chức Costa Adeje cho biết trận bão khiến cửa sổ của nhiều nhà hàng, khách sạn bị vỡ, ôtô bị cuốn trôi ra biển.

Trên đất liền, khu vực duyên hải thành phố Valencia và một phần của Costa Blanca được đưa ra cảnh báo màu đỏ vì những trận mưa xối xả.

Nhiều trường học cũng thông báo đóng cửa vì hiện tượng thời tiết cực đoan có thể gây nguy hiểm cho học sinh.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: