Một nhân viên giao hàng người Trung Quốc mới đây đã bị phạt do sơn toàn bộ chiếc xe điện của mình màu vàng đồng và gắn biển xe giả với con số “vượng phát”.

Anh chàng họ Chen đã bị cảnh sát giao thông Thượng Hải chặn lại và bắt giữ chiều ngày 25/7, trang tin tức Shanghai TV đưa tin. Chiếc xe của Chen cũng đang bị tạm giữ.

Toàn bộ chiếc xe từ ghế ngồi, đầu xe, tay lái cho tới giá để hàng đều được sơn màu vàng đồng. Hệ thống đèn cũng được thay đổi. Tay lái được trang trí logo của Lamborghini. Anh chàng này thậm chí còn đổi biển số xe thành “A888888”. Số 8 đại diện cho sự phát đạt theo quan niệm truyền thống của Trung Quốc.

Chen đã mua chiếc xe với giá 2.000 Nhân dân tệ (khoảng 295 USD) và bỏ thêm hàng trăm Nhân dân tệ để sơn và sửa lại chiếc xe theo ý thích, với mong muốn được giống như các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu tại Trung Quốc.

“Tôi mong muốn trở thành một người giàu có, nhưng điều đó rất khó thành hiện thực. Vì vậy, để thực hiện phần nào ước muốn, tôi quyết định sơn chiếc xe của mình màu vàng”, Chen nói.

Luật giao thông Trung Quốc cấm các chủ phương tiện mô-tô thay đổi biển số và màu xe. Cảnh sát đã phạt Chen 750 Nhân dân tệ và yêu cầu anh phục hồi chiếc xe lại nguyên trạng.

Thu Hương