Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông đã thề với Đức Chúa Trời rằng ông sẽ ngừng chửi bậy, theo hãng tin AP.

Tổng thống Duterte đã đưa ra cam kết gây sốc này khi trở về thành phố Davao quê hương ông vào cuối ngày hôm qua, sau chuyến thăm Nhật Bản.

Ông nói rằng trong khi bay về nhà, ông nhìn bầu trời, trong khi tất cả mọi người đang ngủ say. Bỗng ông nghe thấy một giọng nói bên tai: “Nếu ngươi không ngừng nói tục, ta sẽ cho máy bay rơi xuống ngay bây giờ!”

“Và tôi tự hỏi: ‘Người này là ai?’ Và, tất nhiên, ‘đó là Thượng đế’ “, ông kể lại.

“Thế nên, tôi hứa với Thượng đế… rằng sẽ không dùng tiếng lóng, những từ nguyền rủa và mọi thứ tương tự. Vì vậy, các bạn nghe tôi nói điều này ngay lập tức vì lời hứa của Đức Chúa Trời là lời hứa với người Philippines.”

Theo AP, lời thề của ông Duterte đã được hoan nghênh, nhưng ông cũng cảnh báo: “Đừng vỗ tay quá nhiều không thì điều này có khi sẽ bị chệch đường ray mất”.

Kể từ khi nhậm chức Tổng thống, ông Duterte nhanh chóng trở thành vị nguyên thủ nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc.

Ông từng chửi thề Tổng thống Mỹ Obama bằng tiếng địa phương với hàm ý ‘con trai của một ả điếm‘. Một lần khác, ông Duterte nói ông Obama có thể “biến xuống địa ngục“.

Ông từng gọi Đức Giáo Hoàng và Đại sứ Hoa Kỳ tại Philippines bằng từ ngữ tương tự như với ông Obama.

Mai Lan

Xem thêm: