Một sở thú ở miền bắc Trung Quốc đã phải ngừng sử dụng những con chó con còn sống để làm thức ăn cho trăn sau khi video về cảnh tượng khủng khiếp này khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Các cảnh quay và hình ảnh được chụp bởi một du khách tại Vườn thú Riverside, tỉnh Hà Nam cho thấy một con chó còn sống bên cạnh con trăn trong một cái chuồng, một bức ảnh khác cho thấy một con trăn vàng lớn cuộn quanh một con chó con nhỏ và dường như nuốt chửng nó, tờ Hoa Nam buổi sáng đưa tin hôm 4/2.

Nhân viên sở thú nói với tờ Bắc Kinh buổi sáng rằng những con chó con được đem cho trăn ăn, mặc dù đó không phải là chính sách chính thức của sở thú.

Người này cho biết một nhân viên hợp đồng tại công viên đã chịu trách nhiệm về việc cho ăn này.

“Chúng tôi đã nói chuyện với người này và chỉ thị cho ông ta ngừng các hành động như vậy”, nhân viên này nói.

Một người viếng thăm vườn thú nói với tờ Daily Mail Online của Anh rằng cô đã nhìn thấy một con chó con được đem cho một con trăn ăn trong thời gian khách viếng thăm.

“Tôi không hiểu tại sao người này lại phải làm vậy. Tôi nghi ngờ họ đã tìm thấy những con chó con trong công viên, vì vậy họ đã quyết định dùng chúng để nuôi trăn”, cô Zi Yue nói với tờ báo này.

Hình ảnh chú chó bị trăn ăn thịt đã được cô Zi Yue đăng và lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tổ chức Bảo vệ Động vật PETA Châu Á đã chỉ trích việc làm này của sở thú, phát ngôn viên của tổ chức này tuyên bố vụ việc này là “ví dụ điển hình về tầm quan trọng của luật bảo vệ động vật và tại sao Trung Quốc cần phải thực hiện nó”.

Tổ chức Bảo vệ Động vật PETA Châu Á
Tổ chức Bảo vệ Động vật PETA Châu Á đã chỉ trích việc làm này của sở thú. (Ảnh: PETA/FB)

Tổ chức này cho biết Trung Quốc hiện không có luật cấm ngược đãi động vật với các điều luật bảo vệ và bảo tồn động vật hoang dã.

Minh Đức, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh